Sản xuất công nghiệp Italy giảm mạnh

Sản xuất công nghiệp Italy giảm mạnh ảnh 1
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê nhà nước Italy (ISTAT), sản xuất công nghiệp của nước này trong năm ngoái giảm 3% so với năm 2012. Số liệu này cho thấy cuộc suy thoái kinh tế ở Italy vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt như chính phủ mong đợi.

ISTAT cho biết sản xuất công nghiệp trong tháng 12-2013 giảm 0,7% so với cùng kỳ năm 2012, một con số có thể khiến các chuyên gia hoài nghi về việc nền kinh tế Italy sẽ gượng dậy từ suy thoái, sau những dấu hiệu tích cực trong tháng 11/2013.

Trong tháng 12-2013, ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng và năng lượng sút giảm nhiều nhất so với tháng trước đó (-5,6% và -3,2%), trong khi lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất là cơ khí (+5,6%).

Hiện tại, Italy vẫn đang vật lộn để thoát ra khỏi cuộc suy thoái kinh tế dài nhất và nặng nề nhất kể từ Thế chiến 2. Tuy nhiên, nhiều cơ quan phân tích kinh tế vẫn cho rằng trong năm 2014, nền kinh tế Italy sẽ tăng trưởng nhẹ.

Prometeia Associazione, một tổ chức đánh giá kinh tế độc lập, dự báo tăng trưởng GDP của Italy trong năm 2014 ước đạt 0,8%, sẽ tăng mạnh hơn lên lần lượt là 1,4% và 1,6% trong các năm 2015 và 2016.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu