Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Nhật Bản lại lỗi hệ thống

(ĐTTCO)- Một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản vừa bị lỗi hệ thống. 7 nhà giao dịch mua vào một lượng tiền số các loại hoàn toàn miễn phí.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Nhật Bản lại lỗi hệ thống

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Zaif của Tập đoàn Tech Bureau là 1 trong 16 sàn giao dịch hợp pháp đã đăng ký tại Nhật Bản vừa cho biết, một lỗi với hệ thống tính giá xảy ra đã cho phép 7 người dùng mua tiền kỹ thuật số với giá trị 0 yên. 

Sáu trong số các giao dịch đã bị hủy. Zaif đang cố gắng khắc phục vấn đề với khách hàng thứ bảy.

Ban điều hành sàn giao dịch Zaif công khai xin lỗi các nhà đầu tư và cho biết hệ thống đã được khắc phục, hiện không ai bị ảnh hưởng do lỗi hệ thống lần này.

Sự cố này một lần nữa buộc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cần xem lại vấn đề bảo mật. Nhất là sau vụ mất tiền chấn động Coincheck hồi tháng 1/2018. Các hacker đã lấy đi hơn 400 triệu USD trong thẻ NEM, bị đánh cắp từ ví điện tử của người dùng.

Công ty mẹ của Zaif đang phải đối mặt với các cuộc kiểm tra hồi tháng trước, vì các nhà quản lý lo ngại rằng nguy cơ trước một cuộc tấn công an ninh mạng tại các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Nhật Bản là một trong những thị trường khá mở cửa cho các đồng tiền kỹ thuật số, trong khi các nước khác như Trung Quốc và Hàn Quốc lại có thái độ cứng rắn hơn.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Cảnh báo “bẫy nợ” Trung Quốc

(ĐTTCO)-Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất trên thế giới, tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển, để đổi lấy quyền tiếp cận nguyên liệu thô. Một nghiên cứu mới của các học giả Mỹ và Đức cho thấy, nguy cơ khủng hoảng nợ mới rất đáng kể.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019