Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Nhật Bản lại lỗi hệ thống

(ĐTTCO)- Một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản vừa bị lỗi hệ thống. 7 nhà giao dịch mua vào một lượng tiền số các loại hoàn toàn miễn phí.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Nhật Bản lại lỗi hệ thống

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Zaif của Tập đoàn Tech Bureau là 1 trong 16 sàn giao dịch hợp pháp đã đăng ký tại Nhật Bản vừa cho biết, một lỗi với hệ thống tính giá xảy ra đã cho phép 7 người dùng mua tiền kỹ thuật số với giá trị 0 yên. 

Sáu trong số các giao dịch đã bị hủy. Zaif đang cố gắng khắc phục vấn đề với khách hàng thứ bảy.

Ban điều hành sàn giao dịch Zaif công khai xin lỗi các nhà đầu tư và cho biết hệ thống đã được khắc phục, hiện không ai bị ảnh hưởng do lỗi hệ thống lần này.

Sự cố này một lần nữa buộc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cần xem lại vấn đề bảo mật. Nhất là sau vụ mất tiền chấn động Coincheck hồi tháng 1/2018. Các hacker đã lấy đi hơn 400 triệu USD trong thẻ NEM, bị đánh cắp từ ví điện tử của người dùng.

Công ty mẹ của Zaif đang phải đối mặt với các cuộc kiểm tra hồi tháng trước, vì các nhà quản lý lo ngại rằng nguy cơ trước một cuộc tấn công an ninh mạng tại các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Nhật Bản là một trong những thị trường khá mở cửa cho các đồng tiền kỹ thuật số, trong khi các nước khác như Trung Quốc và Hàn Quốc lại có thái độ cứng rắn hơn.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019