Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Nhật Bản lại lỗi hệ thống

(ĐTTCO)- Một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản vừa bị lỗi hệ thống. 7 nhà giao dịch mua vào một lượng tiền số các loại hoàn toàn miễn phí.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Nhật Bản lại lỗi hệ thống

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Zaif của Tập đoàn Tech Bureau là 1 trong 16 sàn giao dịch hợp pháp đã đăng ký tại Nhật Bản vừa cho biết, một lỗi với hệ thống tính giá xảy ra đã cho phép 7 người dùng mua tiền kỹ thuật số với giá trị 0 yên. 

Sáu trong số các giao dịch đã bị hủy. Zaif đang cố gắng khắc phục vấn đề với khách hàng thứ bảy.

Ban điều hành sàn giao dịch Zaif công khai xin lỗi các nhà đầu tư và cho biết hệ thống đã được khắc phục, hiện không ai bị ảnh hưởng do lỗi hệ thống lần này.

Sự cố này một lần nữa buộc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cần xem lại vấn đề bảo mật. Nhất là sau vụ mất tiền chấn động Coincheck hồi tháng 1/2018. Các hacker đã lấy đi hơn 400 triệu USD trong thẻ NEM, bị đánh cắp từ ví điện tử của người dùng.

Công ty mẹ của Zaif đang phải đối mặt với các cuộc kiểm tra hồi tháng trước, vì các nhà quản lý lo ngại rằng nguy cơ trước một cuộc tấn công an ninh mạng tại các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Nhật Bản là một trong những thị trường khá mở cửa cho các đồng tiền kỹ thuật số, trong khi các nước khác như Trung Quốc và Hàn Quốc lại có thái độ cứng rắn hơn.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019