Samsung xây nhà máy sản xuất chip 14,3 tỷ USD

Samsung Electronics Co Ltd, “gã khổng lồ” về điện tử của Hàn Quốc, ngày 7/5 đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất chip trị giá 14,3 tỷ USD.

Samsung xây nhà máy sản xuất chip 14,3 tỷ USD ảnh 1 
Đây là khoản đầu tư lớn nhất mà Samsung chi cho một nhà máy.

Nhà máy mới của Samsung được xây dựng với mục đích giúp nâng cao doanh số bán khi doanh lợi từ mảng điện thoại thông minh chững lại, và dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2017.

Nhà máy có diện tích 2,89 triệu m2, nằm ở thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70km về phía Nam.

Nhà sản xuất chip nhớ điện tử lớn thứ hai thế giới (tính theo doanh thu) chia sẻ nhà máy đang xây dựng đóng một vai trò quan trọng, giúp khẳng định và nâng cao vị thế dẫn đầu của Samsung trong phân khúc thiết bị di động và trong thị trường chip điện tử, nơi nhu cầu đang tăng mạnh, đồng thời đưa Samsung vào vị thế tiên phong ở thị trường Internet trong thế hệ tới.

Trước đó trong quý I năm 2015, Samsung đã ghi nhận quý sụt giảm lợi nhuận ròng thứ tư liên tiếp với mức giảm 40%, thấp hơn so với dự đoán của các chuyên gia phân tích.

Nhà máy sản xuất chip của Samsung cung cấp chip cho các thiết bị cầm tay, máy vi tính, máy chủ và cho các sản phẩm của Samsung cũng như các “ông lớn” công nghệ khác như Apple.

Hãng tin MoneyToday cho rằng Samsung sẽ đầu tư thêm ít nhất 10.000 tỷ won vào nhà máy này để nâng cao công suất hoạt động.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.