Samsung giành lại số 1 doanh số bán điện thoại

 Samsung giành lại số 1 doanh số bán điện thoại ảnh 1
Theo số liệu do hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố ngày 29/4, tập đoàn công nghiệp khổng lồ Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã giành lại vị trí nhà cung cấp số 1 của thế giới trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu từ tay đối thủ Mỹ Apple Inc. trong quý 1 vừa qua.

 Số liệu cho thấy Samsung đã bán được 83,2 triệu sản phẩm này trong thời gian trên, chiếm 24% tổng doanh số trên toàn cầu, trong khi các con số này của Apple là 61,2 triệu chiếc và 18%.

 Xếp thứ ba là Lenovo-Motorola với 18,8 triệu chiếc và Huawei đứng thứ tư với 17,3 triệu sản phẩm.

 Trong quý 4 năm ngoái, Samsung và Apple chia nhau vị trí đứng đầu khi mỗi hãng đều bán được 74,5 triệu chiếc và đây là lần đầu tiên Samsung mất thế độc tôn kể từ quý 3/2011.

 Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 29/4, tập đoàn công nghệ số hai của Hàn Quốc là LG Electronics Inc. đã cho ra mắt loại điện thoại thông minh mới nhất của mình là G4 trong bối cảnh sự cạnh tranh trong phân khúc cao cấp đang tăng mạnh.

 Loại này có màn hình 5,5 inch như loại G3, chạy trên phiên bản Android 5.1 Lollipop của Google Inc., và được bán với giá 825.000 won (gần 770 USD) trên thị trường Hàn Quốc.

 LG hy vọng sẽ bán được 12 triệu chiếc G4 với các màu đen, nâu và xanh da trời trên toàn thế giới, tức là cao hơn doanh số bán loại G3 tới 20%, qua đó chen chân vào sự cạnh tranh gắt gao giữa Samsung với loại Galaxy S6 và Apple với loại iPhone 6.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.