Samsung đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc

(ĐTTCO) - Samsung Electronics sẽ cho dừng hoạt động một nhà máy sản xuất điện thoại tại Thiên Tân, Trung Quốc vào cuối năm nay vì gặp khó khăn trong doanh thu tại thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này cũng như sự canh tranh của các đối thủ khác như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. 

Samsung đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc

Samsung tuyên bố: "Với sự nỗ lực không ngừng để tăng hiệu quả cho điều kiện sản xuất của công ty, chúng tôi buộc phải quyết định cho dừng hoạt động nhà máy Samsung Electronics Telecommunication tại Thiên Tân". Tuy nhiên, công ty khẳng định Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng của Samsung, và cho biết thêm sẽ tiếp tục vận hành một nhà máy khác tại thành phố Huệ Châu, phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Hiện tại, đây là nơi làm việc của 2.600 công nhân nhưng hãng sẽ phải đóng cửa vào cuối năm nay. Đồng thời, Samsung cam kết sẽ bồi thường cho các công nhân này và tạo điều kiện cho họ có thể chuyển sang các nhà máy khác của Samsung.
"Samsung không nhất thiết phải ở lại Trung Quốc khi chi phí lao động tăng cao và thị phần tại đây gần như không còn tồn tại. Họ có thể đạt kết quả tốt hơn tại Ấn Độ và Việt Nam" - ông Greg Roh, một nhà phân tích lâu năm của công ty chứng khoán Huyndai Motor, cho biết.

Hàng năm, nhà máy tại Thiên Tân sản xuất 36 triệu chiếc điện thoại và 72 triệu chiếc tại Huệ Châu. Trong khi đó, tổng năng suất của 2 nhà máy tại Việt Nam lên tới 240 triệu chiếc/năm, theo tờ Electronic Times của Hàn Quốc.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019