Samsung đạt tăng trưởng lợi nhuận đầu tiên trong 2 năm

"Gã khổng lồ" công nghệ điện tử Samsung Electronics, đã có báo cáo về tăng trưởng lợi nhuận năm đầu tiên của hãng trong vòng hai năm qua, nhưng vẫn lưu ý lợi nhuận quý Tư của hãng sẽ giảm dần do điều kiện tỷ giá hối đoái và các yếu tố bán hàng yếu thay đổi theo thời vụ.

 Samsung đạt tăng trưởng lợi nhuận đầu tiên trong 2 năm ảnh 1

Hãng công nghệ điện tử Hàn Quốc cho biết lợi nhuận quý Ba của hãng tăng 82%, đạt mức 7.400 tỷ won (tương đương 6,46 tỷ USD), phù hợp với báo cáo dự báo kết quả kinh doanh từ trước của hãng.

Nhà sản xuất số 1 thế giới về chip bộ nhớ và điện thoại thông minh cho biết doanh thu của hãng tăng 8,9% so với một năm trước đó, đạt mức 51,7 nghìn tỷ won.

"Trong quý Tư, hãng dự kiến ​​lợi nhuận giảm so với quý trước đó, vì tỷ giá hối đoái có tác động tích cực không mong đợi," Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hãng này cho biết điểm yếu của won so với đồng đôla Mỹ đã dẫn đến việc hãng lãi được 800 tỷ won trong khoảng thời gian từ tháng Bảy-tháng Chín.

Lợi nhuận của bộ phận điện thoại di động đã tăng lên 2,4 nghìn tỷ won từ mức 1,75 nghìn tỷ won một năm trước đó, nhờ doanh số bán hàng Galaxy Note 5 cũng như các sản phẩm mới cấp thấp hơn, trong bối cảnh các sản phẩm này đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các sản phẩm cùng phân khúc của các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi.

Bên cạnh mảng điện thoại di động gặp đôi chút khó khăn, mảng kinh doanh chip vẫn là giữ vững vị trí là đơn vị có thu nhập hàng đầu của Samsung, khi bộ phận này trong quý thứ năm liên tiếp thiết lập kỷ lục mới về lợi nhuận khi kiếm được 3,66 nghìn tỷ won.

Lợi nhuận quý Ba tăng mạnh đã thúc đẩy hy vọng phục hồi lợi nhuận của Samsung, mặc dù các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về khả năng hãng này sẽ trở về mức lợi nhuận kỷ lục trong năm 2013.

Mặc dù Samsung đã có thay đổi lớn trong các dòng sản phẩm của họ, nhưng hãng nghiên cứu TrendForce cho biết các lô hàng điện thoại thông minh của Samsung cung ứng ra thị trường sẽ giảm lần đầu tiên trong năm nay do sự cạnh tranh từ Apple ở phân khúc thị trường điện thoại cao cấp và các đối thủ Trung Quốc ở phân khúc thấp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.