Samsung bác bỏ cáo buộc gian lận năng lượng trên TV

Samsung cho biết, họ phủ nhận việc sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng để cải thiện kết quả trong phòng thí nghiệm.

 Samsung bác bỏ cáo buộc gian lận năng lượng trên TV ảnh 1

Trước đó, tờ The Guardian cho biết, một trong những chế độ tiết kiệm điện trên TV Samsung được thiết kế chỉ dùng trong phòng thí nghiệm. Chúng tiêu hao năng lượng ít hơn so với thực tế.

"Chúng tôi kiên quyết bác bỏ cáo buộc này", đại diện của Samsung cho biết.

Hãng này cho rằng, tính năng Motion lighting xuất hiện trên TV sử dụng để tiết kiệm điện trong thực tế. Chức năng này giúp giảm lượng tiêu thụ điện bằng cách hạ độ sáng màn hình khi hình ảnh đang chuyển động.

"Motion lighting không phải là tính năng gian lận trong cuộc thử nghiệm", thông báo Samsung khẳng đinh. Theo họ, đây là chế độ mặc định, được sử dụng cho cả phòng thí nghiệm và tại nhà, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu những tác động đến môi trường.

Hãng này cũng cung cấp thêm, Motion lighting có mặt trên TV của họ từ 2011. "Chúng tôi tự hào về công nghệ này và mong muốn đổi mới hơn nữa".

Theo Samsung, trong quá trình sử dụng TV, nếu khách hàng lựa chọn để thay đổi cài đặt hiển thị hoặc chuyển sang chế độ khác nhau thì tính năng này sẽ tắt.

Tuyên bố của The Guardian dựa trên kết quả thử nghiệm của ComplianTV, một nhóm nghiên cứu do EU tài trợ.

Trong nghiên cứu đó, nhóm cho rằng tính năng Motion lighting là nguyên nhân khiến cho độ sáng màn hình trong các thử nghiệm xuống thấp hơn mức tiêu chuẩn của IEC đưa ra.

Zing.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.