Samsung bác bỏ cáo buộc gian lận năng lượng trên TV

Samsung cho biết, họ phủ nhận việc sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng để cải thiện kết quả trong phòng thí nghiệm.

 Samsung bác bỏ cáo buộc gian lận năng lượng trên TV ảnh 1

Trước đó, tờ The Guardian cho biết, một trong những chế độ tiết kiệm điện trên TV Samsung được thiết kế chỉ dùng trong phòng thí nghiệm. Chúng tiêu hao năng lượng ít hơn so với thực tế.

"Chúng tôi kiên quyết bác bỏ cáo buộc này", đại diện của Samsung cho biết.

Hãng này cho rằng, tính năng Motion lighting xuất hiện trên TV sử dụng để tiết kiệm điện trong thực tế. Chức năng này giúp giảm lượng tiêu thụ điện bằng cách hạ độ sáng màn hình khi hình ảnh đang chuyển động.

"Motion lighting không phải là tính năng gian lận trong cuộc thử nghiệm", thông báo Samsung khẳng đinh. Theo họ, đây là chế độ mặc định, được sử dụng cho cả phòng thí nghiệm và tại nhà, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu những tác động đến môi trường.

Hãng này cũng cung cấp thêm, Motion lighting có mặt trên TV của họ từ 2011. "Chúng tôi tự hào về công nghệ này và mong muốn đổi mới hơn nữa".

Theo Samsung, trong quá trình sử dụng TV, nếu khách hàng lựa chọn để thay đổi cài đặt hiển thị hoặc chuyển sang chế độ khác nhau thì tính năng này sẽ tắt.

Tuyên bố của The Guardian dựa trên kết quả thử nghiệm của ComplianTV, một nhóm nghiên cứu do EU tài trợ.

Trong nghiên cứu đó, nhóm cho rằng tính năng Motion lighting là nguyên nhân khiến cho độ sáng màn hình trong các thử nghiệm xuống thấp hơn mức tiêu chuẩn của IEC đưa ra.

Zing.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.