S&P hạ 2 bậc tín nhiệm nợ công Tây Ban Nha

 S&P hạ 2 bậc tín nhiệm nợ công Tây Ban Nha ảnh 1
Ảnh minh họa 

Standard & Poor's đã hạ hai nấc xếp hạng tín nhiệm nợ công của Tây Ban Nha xuống còn BBB+ do những nguy cơ chính phủ nước này phải tăng gánh nặng nợ nần để hỗ trợ các ngân hàng.

S&P nêu rõ: "Chúng tôi tin rằng hướng đi ngân sách của Vương quốc Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ xấu đi trước tình hình suy giảm kinh tế trái ngược với những dự báo trước đây của chúng tôi.

Đồng thời, chúng tôi nhận thấy một khả năng ngày càng lớn rằng Chính phủ Tây Ban Nha sẽ cần phải tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ tài chính cho khu vực ngân hàng".

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.