Sạc điện thoại bằng… nước tiểu!

Sự kết hợp giữa đi bộ và nước tiểu có thể trở thành nguồn điện cho điện thoại hoặc các thiết bị di động khác trong tương lai, các nhà khoa học tin tưởng như vậy.

Niềm tin này được củng cố sau khi một đôi dép gắn nhiều ống nước tiểu đã sản sinh ra điện trong khi người mang đi bộ, đủ để giúp gửi một tin nhắn từ một thiết bị di động đến một máy vi tính. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Năng lượng sinh học, Đại học Tây England (Anh), cho rằng điều này “mở ra khả năng dùng nước tiểu để cấp năng lượng cho các thiết bị di động”.

Sạc điện thoại bằng… nước tiểu! ảnh 1
Các nhà khoa học đã gắn vào đôi dép 24 ống nhỏ có chứa một loại vi khuẩn đặc biệt. Những ống này sau đó được đổ đầy nước tiểu. Khi người mang đi bộ sẽ khiến nước trong ống chuyển động sinh ra điện năng.

Các nhà khoa học cho rằng công nghệ này sẽ giúp tái sử dụng chất thải hữu cơ, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch. Trước đó, Đại học Tây England đã hợp tác với Oxfam dùng nước tiểu để thắp sáng bóng đèn ở các trại tỵ nạn.

 (Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu