Sạc điện thoại bằng… nước tiểu!

Sự kết hợp giữa đi bộ và nước tiểu có thể trở thành nguồn điện cho điện thoại hoặc các thiết bị di động khác trong tương lai, các nhà khoa học tin tưởng như vậy.

Niềm tin này được củng cố sau khi một đôi dép gắn nhiều ống nước tiểu đã sản sinh ra điện trong khi người mang đi bộ, đủ để giúp gửi một tin nhắn từ một thiết bị di động đến một máy vi tính. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Năng lượng sinh học, Đại học Tây England (Anh), cho rằng điều này “mở ra khả năng dùng nước tiểu để cấp năng lượng cho các thiết bị di động”.

Sạc điện thoại bằng… nước tiểu! ảnh 1
Các nhà khoa học đã gắn vào đôi dép 24 ống nhỏ có chứa một loại vi khuẩn đặc biệt. Những ống này sau đó được đổ đầy nước tiểu. Khi người mang đi bộ sẽ khiến nước trong ống chuyển động sinh ra điện năng.

Các nhà khoa học cho rằng công nghệ này sẽ giúp tái sử dụng chất thải hữu cơ, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch. Trước đó, Đại học Tây England đã hợp tác với Oxfam dùng nước tiểu để thắp sáng bóng đèn ở các trại tỵ nạn.

 (Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.