Sạc điện thoại bằng… nước tiểu!

Sự kết hợp giữa đi bộ và nước tiểu có thể trở thành nguồn điện cho điện thoại hoặc các thiết bị di động khác trong tương lai, các nhà khoa học tin tưởng như vậy.

Niềm tin này được củng cố sau khi một đôi dép gắn nhiều ống nước tiểu đã sản sinh ra điện trong khi người mang đi bộ, đủ để giúp gửi một tin nhắn từ một thiết bị di động đến một máy vi tính. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Năng lượng sinh học, Đại học Tây England (Anh), cho rằng điều này “mở ra khả năng dùng nước tiểu để cấp năng lượng cho các thiết bị di động”.

Sạc điện thoại bằng… nước tiểu! ảnh 1
Các nhà khoa học đã gắn vào đôi dép 24 ống nhỏ có chứa một loại vi khuẩn đặc biệt. Những ống này sau đó được đổ đầy nước tiểu. Khi người mang đi bộ sẽ khiến nước trong ống chuyển động sinh ra điện năng.

Các nhà khoa học cho rằng công nghệ này sẽ giúp tái sử dụng chất thải hữu cơ, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch. Trước đó, Đại học Tây England đã hợp tác với Oxfam dùng nước tiểu để thắp sáng bóng đèn ở các trại tỵ nạn.

 (Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu