Sạc điện thoại bằng… nước tiểu!

Sự kết hợp giữa đi bộ và nước tiểu có thể trở thành nguồn điện cho điện thoại hoặc các thiết bị di động khác trong tương lai, các nhà khoa học tin tưởng như vậy.

Niềm tin này được củng cố sau khi một đôi dép gắn nhiều ống nước tiểu đã sản sinh ra điện trong khi người mang đi bộ, đủ để giúp gửi một tin nhắn từ một thiết bị di động đến một máy vi tính. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Năng lượng sinh học, Đại học Tây England (Anh), cho rằng điều này “mở ra khả năng dùng nước tiểu để cấp năng lượng cho các thiết bị di động”.

Sạc điện thoại bằng… nước tiểu! ảnh 1
Các nhà khoa học đã gắn vào đôi dép 24 ống nhỏ có chứa một loại vi khuẩn đặc biệt. Những ống này sau đó được đổ đầy nước tiểu. Khi người mang đi bộ sẽ khiến nước trong ống chuyển động sinh ra điện năng.

Các nhà khoa học cho rằng công nghệ này sẽ giúp tái sử dụng chất thải hữu cơ, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch. Trước đó, Đại học Tây England đã hợp tác với Oxfam dùng nước tiểu để thắp sáng bóng đèn ở các trại tỵ nạn.

 (Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".