Sạc đầy pin trong 60 giây

Sự bực bội khi phải chờ đợi hàng giờ để sạc pin điện thoại thông minh hay máy tính bảng có thể sớm trở thành dĩ vãng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford University (Hoa Kỳ) đã sáng chế ra một loại pin có thể sạc đầy chỉ trong vòng 1 phút. Phương pháp này vừa nhanh hơn, vừa xanh và an toàn hơn, theo các nhà khoa học.

Sạc đầy pin trong 60 giây ảnh 1

Các loại pin kiềm truyền thống được cho là không tốt cho môi trường, trong khi loại pin lithium-ion đang dùng trong hàng triệu máy tính bảng hay điện thoại thông minh có thể cháy nổ và thường mất thời gian lâu để sạc đầy. Nhưng nay các nhà khoa học của Stanford University đã lần đầu tiên sáng chế ra loại pin aluminium-ion (nhôm) có thể sạc nhanh, tuổi thọ cao và rẻ.

Cụ thể, nguyên bản các loại pin lithium chỉ có thể sạc được 100 lần, trong khi nguyên bản loại pin này được sạc đi sạc lại tới 7.500 lần mà không hề hấn gì. Nó cũng có độ dẻo nên có thể dùng trong các thiết bị gập hoặc uốn cong được. Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất là nó chỉ có điện áp bằng 1/2 pin lithium-ion.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.