Sạc đầy pin trong 60 giây

Sự bực bội khi phải chờ đợi hàng giờ để sạc pin điện thoại thông minh hay máy tính bảng có thể sớm trở thành dĩ vãng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford University (Hoa Kỳ) đã sáng chế ra một loại pin có thể sạc đầy chỉ trong vòng 1 phút. Phương pháp này vừa nhanh hơn, vừa xanh và an toàn hơn, theo các nhà khoa học.

Sạc đầy pin trong 60 giây ảnh 1

Các loại pin kiềm truyền thống được cho là không tốt cho môi trường, trong khi loại pin lithium-ion đang dùng trong hàng triệu máy tính bảng hay điện thoại thông minh có thể cháy nổ và thường mất thời gian lâu để sạc đầy. Nhưng nay các nhà khoa học của Stanford University đã lần đầu tiên sáng chế ra loại pin aluminium-ion (nhôm) có thể sạc nhanh, tuổi thọ cao và rẻ.

Cụ thể, nguyên bản các loại pin lithium chỉ có thể sạc được 100 lần, trong khi nguyên bản loại pin này được sạc đi sạc lại tới 7.500 lần mà không hề hấn gì. Nó cũng có độ dẻo nên có thể dùng trong các thiết bị gập hoặc uốn cong được. Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất là nó chỉ có điện áp bằng 1/2 pin lithium-ion.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu