Sạc đầy pin trong 60 giây

Sự bực bội khi phải chờ đợi hàng giờ để sạc pin điện thoại thông minh hay máy tính bảng có thể sớm trở thành dĩ vãng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford University (Hoa Kỳ) đã sáng chế ra một loại pin có thể sạc đầy chỉ trong vòng 1 phút. Phương pháp này vừa nhanh hơn, vừa xanh và an toàn hơn, theo các nhà khoa học.

Sạc đầy pin trong 60 giây ảnh 1

Các loại pin kiềm truyền thống được cho là không tốt cho môi trường, trong khi loại pin lithium-ion đang dùng trong hàng triệu máy tính bảng hay điện thoại thông minh có thể cháy nổ và thường mất thời gian lâu để sạc đầy. Nhưng nay các nhà khoa học của Stanford University đã lần đầu tiên sáng chế ra loại pin aluminium-ion (nhôm) có thể sạc nhanh, tuổi thọ cao và rẻ.

Cụ thể, nguyên bản các loại pin lithium chỉ có thể sạc được 100 lần, trong khi nguyên bản loại pin này được sạc đi sạc lại tới 7.500 lần mà không hề hấn gì. Nó cũng có độ dẻo nên có thể dùng trong các thiết bị gập hoặc uốn cong được. Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất là nó chỉ có điện áp bằng 1/2 pin lithium-ion.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".