Rơi máy bay C-130 ở Afghanistan, 12 người chết

Một máy bay vận tải C-130 của quân đội Mỹ bị rơi vào rạng sáng ngày 2.10 ở Afghanistan khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

 Rơi máy bay C-130 ở Afghanistan, 12 người chết ảnh 1

 Máy bay C-130

Máy bay bị rơi vào đầu ngày 2.10 khi đang tiến về sân bay Jalalabad ở Afghanistan, NBC News dẫn lời người phát ngôn liên quân, ông Brian Tribus cho hay. Căn cứ Không quân Mỹ tại sân bay Jalalabad cách thành phố Jalalabad gần 5 km về phía đông nam. Hiện có 9.800 lính Mỹ làm nhiệm vụ huấn luyện tại Afghanistan.

Tuy nhiên, ABC News dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết con số thiệt mạng là 14 người. Một quan chức khác cũng nói với ABC News rằng chưa có dấu hiệu nào cho thấy máy bay bị rơi là do các vụ nổ súng trong khu vực.

Trong số 12 người thiệt mạng có 5 lính Mỹ, 5 hành khách là nhà thầu và 2 dân thường người Afghanistan. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác minh. Ông Tribus cho hay không có thông báo về các hoạt động quân sự tại khu vực trên vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Quan chức của Lục quân Mỹ cũng không công bố danh tính của các nạn nhân.
Máy bay C-130 có 4 động cơ phản lực cánh quạt, thường sử dụng trong việc chở hàng hóa và quân lính. Máy bay có khả năng cất cánh ở đường băng ngắn và làm nhiệm vụ tại các vùng xa xôi.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.