Rộ tin tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370

Bộ Giao thông Malaysia đã chỉ đạo Cơ quan Hàng không Dân dụng nước này điều tra thông tin một mảnh vỡ có thể là của máy bay MH370 đã được tìm thấy trên một đảo ở miền nam Philippines.

 Rộ tin tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 ảnh 1

Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Liow Tiong Lai cho biết Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không Malaysia cũng sẽ phối hợp công tác điều tra, theo đài Channel News Asia (Singapore) ngày 11.10.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về việc phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 và hiện vẫn chưa thể xác minh thông tin này. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra”, ông Lai nói trong buổi họp báo tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 11.10.

Một người đàn ông tên Jamil Omar đã trình báo tại một đồn cảnh sát ở thị trấn Sandakan (tỉnh Tawi Tawi, miền nam Philippines), cho biết một thành viên gia đình của ông đã phát hiện mảnh vỡ trong một khu rừng ở đảo Pulau Sugbay hồi đầu tháng 9.2015, tìm thấy xương người và lá cờ Malaysia bên trong máy bay.

Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát đã đến kiểm tra khu vực này. “Chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận thông tin vào lúc, có thể mất ít nhất một hay hai ngày”, ông Bakar cho hay.

Máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích một cách bí ẩn từ ngày 8.3.2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc).

Ngày 6.8, Thủ tướng Malaysia, Najib Razak xác nhận mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion thuộc Pháp là của chiếc Boeing 777. Đến chiều 3.9, Văn phòng công tố Pháp tại Paris cho biết một kỹ thuật viên của hãng Airbus nhánh quân sự và không gian tại Tây Ban Nha, nơi tham gia chế tạo phụ tùng cho máy bay Boeing 777, đã chính thức xác nhận một trong 3 dãy số tìm thấy trên cánh liệng treo này là số seri của chiếc máy bay Boeing 777-200ER, số hiệu chuyến bay MH370 bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.