Quý IV Honda lợi nhuận ròng 1,56 tỷ USD

Quý IV Honda lợi nhuận ròng 1,56 tỷ USD ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản ngày 31-1 cho biết lợi nhuận ròng của hãng này trong khoảng thời gian từ tháng 10-12-2013 đã tăng gấp đôi nhờ doanh số xe bán ra trên toàn cầu tăng và đồng yen yếu.

Cụ thể, lợi nhuận ròng trong khoảng thời gian trên của Honda đạt 160,7 tỷ yen (1,56 tỷ USD) trong khi doanh thu đạt 3.020 tỷ yen, tăng 24,5%.

Honda cho hay kết quả này "chủ yếu là nhờ mức doanh số ròng của xe ôtô và xe máy tăng lên cũng như tác động tích cực của tỷ giá hối đoái" khi mà sự giảm giá mạnh của đồng yen trong tài khóa hiện nay đã giúp cho các nhà xuất khẩu lớn của Nhật Bản hưởng lợi, trong đó có Honda và các hãng đối thủ là Toyota và Nissan.

Trong chín tháng đầu tài khóa 2013 (từ tháng 4 đến tháng 12), hãng xe lớn thứ ba của Nhật Bản này đạt mức lợi nhuận ròng là 403,6 tỷ yen, tăng gần 40% so với cùng kỳ tài khóa trước. Doanh thu trong thời gian này của Honda cũng tăng 23%, trong đó doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ tăng tới 30%.

Honda cũng đạt kết quả kinh doanh khả quan trong lĩnh vực xe máy ở châu Á, nơi lợi nhuận ròng của hãng tăng hơn 50% so với cùng kỳ tài khóa trước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".