Quý IV Honda lợi nhuận ròng 1,56 tỷ USD

Quý IV Honda lợi nhuận ròng 1,56 tỷ USD ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản ngày 31-1 cho biết lợi nhuận ròng của hãng này trong khoảng thời gian từ tháng 10-12-2013 đã tăng gấp đôi nhờ doanh số xe bán ra trên toàn cầu tăng và đồng yen yếu.

Cụ thể, lợi nhuận ròng trong khoảng thời gian trên của Honda đạt 160,7 tỷ yen (1,56 tỷ USD) trong khi doanh thu đạt 3.020 tỷ yen, tăng 24,5%.

Honda cho hay kết quả này "chủ yếu là nhờ mức doanh số ròng của xe ôtô và xe máy tăng lên cũng như tác động tích cực của tỷ giá hối đoái" khi mà sự giảm giá mạnh của đồng yen trong tài khóa hiện nay đã giúp cho các nhà xuất khẩu lớn của Nhật Bản hưởng lợi, trong đó có Honda và các hãng đối thủ là Toyota và Nissan.

Trong chín tháng đầu tài khóa 2013 (từ tháng 4 đến tháng 12), hãng xe lớn thứ ba của Nhật Bản này đạt mức lợi nhuận ròng là 403,6 tỷ yen, tăng gần 40% so với cùng kỳ tài khóa trước. Doanh thu trong thời gian này của Honda cũng tăng 23%, trong đó doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ tăng tới 30%.

Honda cũng đạt kết quả kinh doanh khả quan trong lĩnh vực xe máy ở châu Á, nơi lợi nhuận ròng của hãng tăng hơn 50% so với cùng kỳ tài khóa trước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu