Quỹ đầu tư lạc quan về thị trường hàng hóa

Quỹ đầu tư lạc quan về thị trường hàng hóa ảnh 1

Niềm lạc quan của các quỹ đầu tư về đà tăng giá của các loại hàng hóa leo lên mức cao 6 tuần khi các chuyên viên giao dịch mua vào mạnh nguyên vật liệu thô.

Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), trong tuần kết thúc ngày 26-7, các quỹ đầu tư đã tăng cường nắm giữ các vị thế dài hạn đối với 18 lại hàng hóa thêm 10.063 lên 1,27 triệu hợp đồng tương lai và quyền chọn, mức cao nhất kể từ ngày 14,6.

Số liệu của CFTC cho thấy số hợp đồng tương lai và quyền chọn bạc mà các quỹ đang nắm gi tăng 11% lên 27,49%, đánh dấu tuần gia tăng thứ tư liên tiếp - chuỗi tuần gia tăng dài nhất  kể từ tháng 2 năm nay.

Tương tự, số hợp đồng tương lai và quyền chọn dầu thô tăng lên mức cao 6 tuần, còn đường tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2-2011.

Trong khi đó, các quỹ đầu tư lại cắt giảm nắm giữ các hợp đồng tương lai và quyền chọn vàng bớt 2.1% xuống 233,256, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 28-6. Được biết, giá vàng giao tháng 8 trên sàn COMEX tại New York chạm mức cao kỷ lục 1,637.5USD/oz trong tuần trước.

Ông Cameron Brandt, Giám đốc của EPFR Global, cho biết trong tuần kết thúc ngày 27-7, các nhà đầu tư đã đổ khoảng 570 triệu USD vào các quỹ hàng hóa, đánh dấu tuần gia tăng thứ 4 liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư đã đổ tổng cộng 11.05 tỷ USD vào các quỹ đầu tư hàng hóa.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.