Quỹ đầu tư lạc quan về thị trường hàng hóa

Quỹ đầu tư lạc quan về thị trường hàng hóa ảnh 1

Niềm lạc quan của các quỹ đầu tư về đà tăng giá của các loại hàng hóa leo lên mức cao 6 tuần khi các chuyên viên giao dịch mua vào mạnh nguyên vật liệu thô.

Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), trong tuần kết thúc ngày 26-7, các quỹ đầu tư đã tăng cường nắm giữ các vị thế dài hạn đối với 18 lại hàng hóa thêm 10.063 lên 1,27 triệu hợp đồng tương lai và quyền chọn, mức cao nhất kể từ ngày 14,6.

Số liệu của CFTC cho thấy số hợp đồng tương lai và quyền chọn bạc mà các quỹ đang nắm gi tăng 11% lên 27,49%, đánh dấu tuần gia tăng thứ tư liên tiếp - chuỗi tuần gia tăng dài nhất  kể từ tháng 2 năm nay.

Tương tự, số hợp đồng tương lai và quyền chọn dầu thô tăng lên mức cao 6 tuần, còn đường tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2-2011.

Trong khi đó, các quỹ đầu tư lại cắt giảm nắm giữ các hợp đồng tương lai và quyền chọn vàng bớt 2.1% xuống 233,256, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 28-6. Được biết, giá vàng giao tháng 8 trên sàn COMEX tại New York chạm mức cao kỷ lục 1,637.5USD/oz trong tuần trước.

Ông Cameron Brandt, Giám đốc của EPFR Global, cho biết trong tuần kết thúc ngày 27-7, các nhà đầu tư đã đổ khoảng 570 triệu USD vào các quỹ hàng hóa, đánh dấu tuần gia tăng thứ 4 liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư đã đổ tổng cộng 11.05 tỷ USD vào các quỹ đầu tư hàng hóa.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".