Quỹ đầu tư bán tháo nợ các NH châu Âu

Các quỹ rút tiền gây khó khăn cho các ngân hàng châu Âu trong việc huy động vốn dài hạn và buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải can thiệp. Các quỹ đầu tư thị trường tiền tệ đã giảm cho các ngân hàng châu Âu vay tiền trong tháng trước. Các quỹ lớn nhất của Hoa Kỳ giảm lượng nắm giữ nợ xuống thấp nhất 5 năm khi khủng hoảng nợ công khu vực trở nên tồi tệ.

Quỹ đầu tư bán tháo nợ các NH châu Âu ảnh 1 
Fitch Ratings hôm nay cho biết, 10 quỹ lớn nhất của Hoa Kỳ đủ điều kiện để mua nợ doanh nghiệp, với tổng tài sản 676 tỷ USD, đã giảm nắm giữ tài sản của các ngân hàng châu Âu xuống 42% tài sản nắm giữ, thấp nhất kể từ năm 2006.

Theo Fitch, các quỹ châu Âu cũng giảm lượng nắm giữ tài sản Italia và Tây Ban Nha và rút ngắn thời gian đáo hạn của các khoản đầu tư mà họ đang giữ.

Cuộc khủng hoảng nợ công làm tăng lo ngại rằng các quỹ thị trường tiền tệ có thể bị thiệt hại nếu các ngân hàng không đáp ứng được các nghĩa vụ khi vỡ nợ.

Việc rút tiền về của các quỹ tiền tệ gây khó khăn cho các ngân hàng châu Âu trong việc huy động vốn dài hạn và buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải can thiệp.

Bộ trưởng Tài chính các nước G20 hôm qua cam kết giải quyết những rủi ro ngày một tăng với kinh tế toàn cầu và thúc giục châu Âu kiểm soát khủng hoảng nợ công khi lo ngại thế giới đang đứng trước bờ vực suy thoái mới.

Chỉ số MSCI chứng khoán thế giới hôm qua lao dốc mạnh mẽ lần đầu tiên trong 2 năm.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu