Quỹ đầu tư bán tháo nợ các NH châu Âu

Các quỹ rút tiền gây khó khăn cho các ngân hàng châu Âu trong việc huy động vốn dài hạn và buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải can thiệp. Các quỹ đầu tư thị trường tiền tệ đã giảm cho các ngân hàng châu Âu vay tiền trong tháng trước. Các quỹ lớn nhất của Hoa Kỳ giảm lượng nắm giữ nợ xuống thấp nhất 5 năm khi khủng hoảng nợ công khu vực trở nên tồi tệ.

Quỹ đầu tư bán tháo nợ các NH châu Âu ảnh 1 
Fitch Ratings hôm nay cho biết, 10 quỹ lớn nhất của Hoa Kỳ đủ điều kiện để mua nợ doanh nghiệp, với tổng tài sản 676 tỷ USD, đã giảm nắm giữ tài sản của các ngân hàng châu Âu xuống 42% tài sản nắm giữ, thấp nhất kể từ năm 2006.

Theo Fitch, các quỹ châu Âu cũng giảm lượng nắm giữ tài sản Italia và Tây Ban Nha và rút ngắn thời gian đáo hạn của các khoản đầu tư mà họ đang giữ.

Cuộc khủng hoảng nợ công làm tăng lo ngại rằng các quỹ thị trường tiền tệ có thể bị thiệt hại nếu các ngân hàng không đáp ứng được các nghĩa vụ khi vỡ nợ.

Việc rút tiền về của các quỹ tiền tệ gây khó khăn cho các ngân hàng châu Âu trong việc huy động vốn dài hạn và buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải can thiệp.

Bộ trưởng Tài chính các nước G20 hôm qua cam kết giải quyết những rủi ro ngày một tăng với kinh tế toàn cầu và thúc giục châu Âu kiểm soát khủng hoảng nợ công khi lo ngại thế giới đang đứng trước bờ vực suy thoái mới.

Chỉ số MSCI chứng khoán thế giới hôm qua lao dốc mạnh mẽ lần đầu tiên trong 2 năm.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.