"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook

(ĐTTCO) - So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu của Facebook tăng tới 52%.

 "Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 1

 Ông chủ Facebook.

Facebook vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2015. Cổ phiếu của hãng đã ngay lập tức tăng vọt 13% vì doanh thu và lợi nhuận cũng như tốc độ tăng trưởng đều vượt ước tính.


Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Trong quý trước, mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt doanh thu 5,84 tỷ USD – so với mức dự báo 5,37 tỷ USD được đưa ra trước đó. So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu tăng tới 52%.


Doanh thu phân theo các khu vực

Doanh thu phân theo các khu vực

Tỷ lệ lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 0,79 USD, so với mức dự báo 0,69 USD/cổ phiếu.

Lượng người dùng chủ động hàng tháng (MAUs) đạt 1,59 tỷ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức dự đoán 1,58 tỷ người.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 4

Mỗi ngày có 1,04 tỷ người dùng Facebook, tăng 17% so với năm ngoái và tương đương với mức ước tính.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 5

Ngoài ra Facebook cũng thể hiện hãng đang tiếp tục củng cố doanh thu từ mảng di động, với 80% doanh thu quảng cáo đến từ mảng này. Năm ngoái tỷ lệ chỉ là 69% và năm 2012 con số khiêm tốn ở mức 23%.

Hôm qua CEO Mark Zuckerberg cũng chia sẻ một vài con số thống kê khác, như người dùng đã xem 100 triệu giờ video, hơn 1 triệu người sử dụng FB Groups chỉ trong 1 tháng và 80 triệu người sử dụng Facebook Lite - dịch vụ dành riêng cho mạng Internet có chất lượng thấp hơn.

Ứng dụng WhatsApp đã có gần 1 tỷ người dùng chủ động mỗi tháng và Facebook đang có kế hoạch triển khai các phương pháp mới để các doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng này (giống như Messenger).

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.