"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook

(ĐTTCO) - So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu của Facebook tăng tới 52%.

 "Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 1

 Ông chủ Facebook.

Facebook vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2015. Cổ phiếu của hãng đã ngay lập tức tăng vọt 13% vì doanh thu và lợi nhuận cũng như tốc độ tăng trưởng đều vượt ước tính.


Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Trong quý trước, mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt doanh thu 5,84 tỷ USD – so với mức dự báo 5,37 tỷ USD được đưa ra trước đó. So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu tăng tới 52%.


Doanh thu phân theo các khu vực

Doanh thu phân theo các khu vực

Tỷ lệ lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 0,79 USD, so với mức dự báo 0,69 USD/cổ phiếu.

Lượng người dùng chủ động hàng tháng (MAUs) đạt 1,59 tỷ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức dự đoán 1,58 tỷ người.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 4

Mỗi ngày có 1,04 tỷ người dùng Facebook, tăng 17% so với năm ngoái và tương đương với mức ước tính.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 5

Ngoài ra Facebook cũng thể hiện hãng đang tiếp tục củng cố doanh thu từ mảng di động, với 80% doanh thu quảng cáo đến từ mảng này. Năm ngoái tỷ lệ chỉ là 69% và năm 2012 con số khiêm tốn ở mức 23%.

Hôm qua CEO Mark Zuckerberg cũng chia sẻ một vài con số thống kê khác, như người dùng đã xem 100 triệu giờ video, hơn 1 triệu người sử dụng FB Groups chỉ trong 1 tháng và 80 triệu người sử dụng Facebook Lite - dịch vụ dành riêng cho mạng Internet có chất lượng thấp hơn.

Ứng dụng WhatsApp đã có gần 1 tỷ người dùng chủ động mỗi tháng và Facebook đang có kế hoạch triển khai các phương pháp mới để các doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng này (giống như Messenger).

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".