"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook

(ĐTTCO) - So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu của Facebook tăng tới 52%.

 "Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 1

 Ông chủ Facebook.

Facebook vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2015. Cổ phiếu của hãng đã ngay lập tức tăng vọt 13% vì doanh thu và lợi nhuận cũng như tốc độ tăng trưởng đều vượt ước tính.


Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Trong quý trước, mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt doanh thu 5,84 tỷ USD – so với mức dự báo 5,37 tỷ USD được đưa ra trước đó. So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu tăng tới 52%.


Doanh thu phân theo các khu vực

Doanh thu phân theo các khu vực

Tỷ lệ lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 0,79 USD, so với mức dự báo 0,69 USD/cổ phiếu.

Lượng người dùng chủ động hàng tháng (MAUs) đạt 1,59 tỷ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức dự đoán 1,58 tỷ người.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 4

Mỗi ngày có 1,04 tỷ người dùng Facebook, tăng 17% so với năm ngoái và tương đương với mức ước tính.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 5

Ngoài ra Facebook cũng thể hiện hãng đang tiếp tục củng cố doanh thu từ mảng di động, với 80% doanh thu quảng cáo đến từ mảng này. Năm ngoái tỷ lệ chỉ là 69% và năm 2012 con số khiêm tốn ở mức 23%.

Hôm qua CEO Mark Zuckerberg cũng chia sẻ một vài con số thống kê khác, như người dùng đã xem 100 triệu giờ video, hơn 1 triệu người sử dụng FB Groups chỉ trong 1 tháng và 80 triệu người sử dụng Facebook Lite - dịch vụ dành riêng cho mạng Internet có chất lượng thấp hơn.

Ứng dụng WhatsApp đã có gần 1 tỷ người dùng chủ động mỗi tháng và Facebook đang có kế hoạch triển khai các phương pháp mới để các doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng này (giống như Messenger).

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu