"Cha đẻ" Candy Crush hoãn kế hoạch IPO

Dự định thu về khoảng 5 tỷ USD qua vụ IPO này, King lo sợ rằng trò chơi hàng đầu của hãng đã quá thành công và điều này có thể dẫn đến bong bóng.

King – ông chủ của trò chơi nổi tiếng Candy Crush – vừa thông báo hoãn đợt niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sang năm tới. Dự định thu về khoảng 5 tỷ USD qua vụ IPO này, King lo sợ rằng trò chơi hàng đầu của hãng đã quá thành công và điều này có thể dẫn đến bong bóng.

Theo kế hoạch ban đầu, cổ phiếu của King sẽ lên sàn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hãng này đã quyết định phải có thêm thời gian để chứng tỏ còn có nhiều trò chơi khác đem lại lợi nhuận cao. Lợi nhuận của hãng đã tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào Candy Crush – trò chơi được yêu thích nhất trên Facebook và đã có hơn 500 triệu lượt tải về điện thoại.

"Cha đẻ" Candy Crush hoãn kế hoạch IPO ảnh 1

Thành công của Candy Crush là điều rõ ràng, nhưng cũng khiến những nhà đầu tư tiềm năng lo ngại. Trước đây, Zinga cũng đã rất thành công với Farmville nhưng nhà đầu tư đã mất rất nhiều tiền sau khi Zinga thực hiện IPO. Hãng mất 3/4 giá trị vốn hóa và gặp nhiều khó khăn trong việc nhân rộng thành công của Farmville.

Sau đó, công ty game đến từ San Francisco cũng bị đánh bại bởi King. Facebook gọi King là “đứa trẻ mới ra đời của ngành công nghiệp game đang tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu”.

King cũng đã có các cuộc thảo luận với  JP Morgan, Credit Suisse và Bank of America – những ngân hàng sẽ bảo lãnh cho vụ IPO này. Hope Cochran được thuê làm giám đốc tài chính cho King. Bà là người đã từng thực hiện thành công vụ IPO của hãng công nghệ Mỹ Clearwire.

Theo Trí Thức Trẻ/Telegraph

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.