Quảng cáo tiếng nói trong đầu hành khách

Quảng cáo tiếng nói trong đầu hành khách ảnh 1
(ĐTTC) - Những hành khách mệt mỏi tựa đầu vào cửa sổ sẽ “nghe” quảng cáo “vang lên từ trong đầu” thúc giục họ tải về ứng dụng Sky Go.

Điều kỳ lạ này liên quan đến công nghệ truyền dẫn xương (vốn được sử dụng cho người khiếm thính, hay trong quân đội) để đưa âm thanh vào tai trong thông qua các rung động hộp sọ.

Một đoạn video giới thiệu cho chiến dịch Talking Window của Sky Deutschland và cơ quan quảng cáo BBDO Germany mô tả: “Hành khách mệt mỏi thường tựa đầu vào cửa sổ. Đột nhiên, một giọng nói vang lên trong đầu trò chuyện với họ mà người khác không thể nghe thấy”.

Tiếng nói xuất phát từ một máy phát mang thương hiệu Sky do Audiva chế tạo, được gắn vào cửa sổ tàu.

Phát ngôn viên BBDO Ulf Brychcy cho biết: “Nếu Sky Deutschland đồng ý, chúng tôi sẽ bắt đầu phương tiện mới càng nhanh càng tốt”.

Tuy nhiên, ý tưởng này khiến nhiều hành khách phát hoảng khi nghĩ tới viễn cảnh đang mệt tới mức ngủ gà ngủ gật mà còn bị ép nghe quảng cáo.

BBDO trấn an rằng công nghệ mới không chỉ để quảng cáo mà còn có thể để phát nhạc thư giãn, giải trí, thông tin giao thông đại chúng, tin thời tiết…

Sky Deutschland cho biết chưa đưa ra quyết định có phát động chiến dịch Talking Window hay không.

Bảo Trúc (Theo BBC, Telegraph)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".