Quái vật hay linh chi ngàn năm?

Nhiều người cho rằng đây không phải là sinh vật sống mà là một cây nấm linh chi quý hiếm.

Ngày 29.09, một ngư dân sinh sống tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tình cờ đánh bắt được một sinh vật có hình dáng kỳ lạ, được nhiều người dân gọi là “quái vật biển sâu”.

TQ: "Quái vật" biển sâu được cho là nấm ngàn năm - 1

Cận cảnh sinh vật bị cho là quái vật biển sâu mới được tìm thấy

Phần thân của sinh vật này có đường kính 30 đến 40cm, bên ngoài được bao phủ lớp da cứng màu vàng đục như thạch. Phía sau là chiếc đuôi dài trong suốt có hình dáng giống một chiếc ống dài bị rỗng bên trong. Ước lượng toàn bộ sinh vật nặng khoảng 6,5kg.

Những nhân chứng may mắn được chứng kiến tận mắt “con quái vật” này cho biết, họ không dám chắc đó có phải là một sinh vật sống hay không vì nó hoàn toàn “bất động” kể từ khi được đưa lên khỏi mặt nước. Họ cũng không nhận thấy bất kỳ bộ phận nào có hình dáng giống miệng hay mắt trên cơ thể của sinh vật.

TQ: "Quái vật" biển sâu được cho là nấm ngàn năm - 2

Sinh vật có hình dáng kỳ lạ...

Giáo sư Tôn Quần đến từ Khoa vi sinh vật học đến từ Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc cho biết ông cần lấy mẫu gen để xác định chính xác nguồn gốc của sinh vật này.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng thứ mới được đánh bắt vừa qua rất có thể chính là một cây nấm linh chi Thái Sơn ngàn năm – biểu tượng cho sự trường thọ trong văn hóa Trung quốc xưa.

TQ: "Quái vật" biển sâu được cho là nấm ngàn năm - 3

...và hoàn toàn bất động khi được đưa lên bờ

Người Trung Quốc tin rằng ăn cây nấm “khổng lồ” này sẽ giúp chữa mọi loại bệnh nam y, kéo dài thêm cuộc sống của họ và thường chỉ có các bậc vua chúa triều đại trước mới có được may mắn dùng thứ thuốc quý này.

TQ: "Quái vật" biển sâu được cho là nấm ngàn năm - 4

Xuất hiện ý kiến cho rằng đây chính là một cây nấm linh chi ngàn năm

Nếu quả thực thông tin trên được xác nhận là sự thật thì với kích thước hiện tại, “cây nấm” này có thể có trị giá lên tới hàng triệu đô tùy theo chất lượng và cách thức bảo quản.

Dân Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.