Qatar mua hãng thời trang Valentino của Italia

Qatar mua hãng thời trang Valentino của Italia ảnh 1

Một tập đoàn đầu tư của Qatar đã đồng ý mua thương hiệu thời trang nổi tiếng Valentino của Italia với mức phí không được tiết lộ.

Hãng Permira, đơn vị nắm quyền sở hữu thông báo thương hiệu Valentino, cho biết: “Công ty đầu tư Mayhoola for Investments SPC đã đồng ý mua lại công ty Valentino Fashion Group SpA”.

Hãng Permira không tiết lộ về giá chi tiết của vụ chuyển nhượng song truyền thông Anh đưa tin gia đình hoàng gia Qatar dường như có can thiệp vào vụ mua bán được ước tính khoảng từ 850-930 triệu USD.

Khi được hỏi về thương vụ mua bán nêu trên, Giám đốc điều hành của Valentino, ông Stefano Sassi cho biết: “Trong những năm qua, bất chấp việc các thương hiệu thời trang danh tiếng gặp khó khăn vì tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, chúng tôi vẫn duy trì được việc phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho Valentino. Nhờ vậy, lợi nhuận của hãng đã tăng 60% từ năm 2009 tới 2012”.

Là một thương hiệu được nhiều minh tinh Hollywood ưa chuộng, Valentino được sáng lập bởi Valentino Garavani ở Roma năm 1960 và từng giành giành được sự chú ý của dư luận quốc tế khi đây là hãng thời trang thiết kế váy cưới cho Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Onassis.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".