Qatar mua hãng thời trang Valentino của Italia

Qatar mua hãng thời trang Valentino của Italia ảnh 1

Một tập đoàn đầu tư của Qatar đã đồng ý mua thương hiệu thời trang nổi tiếng Valentino của Italia với mức phí không được tiết lộ.

Hãng Permira, đơn vị nắm quyền sở hữu thông báo thương hiệu Valentino, cho biết: “Công ty đầu tư Mayhoola for Investments SPC đã đồng ý mua lại công ty Valentino Fashion Group SpA”.

Hãng Permira không tiết lộ về giá chi tiết của vụ chuyển nhượng song truyền thông Anh đưa tin gia đình hoàng gia Qatar dường như có can thiệp vào vụ mua bán được ước tính khoảng từ 850-930 triệu USD.

Khi được hỏi về thương vụ mua bán nêu trên, Giám đốc điều hành của Valentino, ông Stefano Sassi cho biết: “Trong những năm qua, bất chấp việc các thương hiệu thời trang danh tiếng gặp khó khăn vì tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, chúng tôi vẫn duy trì được việc phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho Valentino. Nhờ vậy, lợi nhuận của hãng đã tăng 60% từ năm 2009 tới 2012”.

Là một thương hiệu được nhiều minh tinh Hollywood ưa chuộng, Valentino được sáng lập bởi Valentino Garavani ở Roma năm 1960 và từng giành giành được sự chú ý của dư luận quốc tế khi đây là hãng thời trang thiết kế váy cưới cho Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Onassis.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.