Qatar mua hãng thời trang Valentino của Italia

Qatar mua hãng thời trang Valentino của Italia ảnh 1

Một tập đoàn đầu tư của Qatar đã đồng ý mua thương hiệu thời trang nổi tiếng Valentino của Italia với mức phí không được tiết lộ.

Hãng Permira, đơn vị nắm quyền sở hữu thông báo thương hiệu Valentino, cho biết: “Công ty đầu tư Mayhoola for Investments SPC đã đồng ý mua lại công ty Valentino Fashion Group SpA”.

Hãng Permira không tiết lộ về giá chi tiết của vụ chuyển nhượng song truyền thông Anh đưa tin gia đình hoàng gia Qatar dường như có can thiệp vào vụ mua bán được ước tính khoảng từ 850-930 triệu USD.

Khi được hỏi về thương vụ mua bán nêu trên, Giám đốc điều hành của Valentino, ông Stefano Sassi cho biết: “Trong những năm qua, bất chấp việc các thương hiệu thời trang danh tiếng gặp khó khăn vì tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, chúng tôi vẫn duy trì được việc phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho Valentino. Nhờ vậy, lợi nhuận của hãng đã tăng 60% từ năm 2009 tới 2012”.

Là một thương hiệu được nhiều minh tinh Hollywood ưa chuộng, Valentino được sáng lập bởi Valentino Garavani ở Roma năm 1960 và từng giành giành được sự chú ý của dư luận quốc tế khi đây là hãng thời trang thiết kế váy cưới cho Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Onassis.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.