PwC đang bị sao quả tạ

(ĐTTCO) - Hôm thứ 2 vừa qua là một ngày đen tối đối với hãng kiểm toán PwC – 1 trong 4 trụ cột kiểm toán của thế giới.

Sau khi gây ra vụ hiểu lầm nổi tiếng toàn cầu trong lễ trao giải thưởng Oscar, hãng kiểm toán PwC lại dính vào một tai nạn khác ở Anh.

Cơ quan giám sát kiểm toán tại Anh ngày hôm qua vừa tuyên bố phía này đang điều tra bản báo cáo kế toán của công ty kinh doanh công nghệ Redcentric đã được PwC kiểm toán .

 PwC đang bị sao quả tạ ảnh 1

Redcentric là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ IT cho các doanh nghiệp nhỏ. Tháng 11 năm ngoái công ty này thừa nhận cung cấp bảng cân đối kế toán sai trong báo cáo kế toán đã được PwC kiểm toán từ những năm trước, “khiến cho công ty này đã phải viết giảm tài sản lợi nhuận lịch sử”. Sau tuyên bố trên, giá cổ phiếu của Redcentric đóng cửa giảm gần 60%. Công ty này ngay lập tức bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới.

Phát ngôn viên của PwC cho biết: “Chúng tôi sẽ hợp tác hết mức có thể đối với mọi yêu cầu của FRC”.

Ngoài ra, phía FRC cũng đang xem xét 4 trường hợp khác mà PwC chịu trách nhiệm kiểm toán: BHS – chuỗi trung tâm thương mại đã sụp đổ; Connaugh – công ty bảo trì nhà ở xã hội từng nằm trong nhóm FTSE 250 đã sụp đổ, RSM Tenon Group – công ty dịch vụ kiểm kế hiện nay đang trong tình trạng không có khả năng trả nợ, và việc tuân thủ các quy định tài sản khách hàng từ năm 2007-2011 của Barclays.

PwC cũng vừa phải nộp phạt và trả phí cho FRC tổng trị giá 3 triệu bảng Anh sau khi thừa nhận sai sót trong báo cáo kiểm toán đối với Cattles – tập đoàn dịch vụ tài chính mất khả năng thanh khoản vào tháng 9/2016.

Cũng trong năm ngoái, PwC công bố lợi nhuận 289 triệu bảng trên doanh thu 3,4 tỷ bảng.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu