PwC đang bị sao quả tạ

(ĐTTCO) - Hôm thứ 2 vừa qua là một ngày đen tối đối với hãng kiểm toán PwC – 1 trong 4 trụ cột kiểm toán của thế giới.

Sau khi gây ra vụ hiểu lầm nổi tiếng toàn cầu trong lễ trao giải thưởng Oscar, hãng kiểm toán PwC lại dính vào một tai nạn khác ở Anh.

Cơ quan giám sát kiểm toán tại Anh ngày hôm qua vừa tuyên bố phía này đang điều tra bản báo cáo kế toán của công ty kinh doanh công nghệ Redcentric đã được PwC kiểm toán .

 PwC đang bị sao quả tạ ảnh 1

Redcentric là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ IT cho các doanh nghiệp nhỏ. Tháng 11 năm ngoái công ty này thừa nhận cung cấp bảng cân đối kế toán sai trong báo cáo kế toán đã được PwC kiểm toán từ những năm trước, “khiến cho công ty này đã phải viết giảm tài sản lợi nhuận lịch sử”. Sau tuyên bố trên, giá cổ phiếu của Redcentric đóng cửa giảm gần 60%. Công ty này ngay lập tức bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới.

Phát ngôn viên của PwC cho biết: “Chúng tôi sẽ hợp tác hết mức có thể đối với mọi yêu cầu của FRC”.

Ngoài ra, phía FRC cũng đang xem xét 4 trường hợp khác mà PwC chịu trách nhiệm kiểm toán: BHS – chuỗi trung tâm thương mại đã sụp đổ; Connaugh – công ty bảo trì nhà ở xã hội từng nằm trong nhóm FTSE 250 đã sụp đổ, RSM Tenon Group – công ty dịch vụ kiểm kế hiện nay đang trong tình trạng không có khả năng trả nợ, và việc tuân thủ các quy định tài sản khách hàng từ năm 2007-2011 của Barclays.

PwC cũng vừa phải nộp phạt và trả phí cho FRC tổng trị giá 3 triệu bảng Anh sau khi thừa nhận sai sót trong báo cáo kiểm toán đối với Cattles – tập đoàn dịch vụ tài chính mất khả năng thanh khoản vào tháng 9/2016.

Cũng trong năm ngoái, PwC công bố lợi nhuận 289 triệu bảng trên doanh thu 3,4 tỷ bảng.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.