Philippines: 1 thị trưởng bị bắn chết

Một phó thị trưởng và ba nhân viên của người thị trưởng xấu số cũng bị thương trong cuộc tấn công.

 Philippines: 1 thị trưởng bị bắn chết ảnh 1

 Hiện trường một vụ ám sát tương tự ở Philippines vào năm 2013,
khi một thị trưởng và vợ ông ta bị bắn chết tại sân bay - Ảnh: Reuters

Tân Hoa Xã dẫn lời thanh tra Leo Castillo, người phát ngôn lực lượng cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân thiệt mạng là ông Randy Adlawan Climaco, thị trưởng tỉnh Tungawan.

Trong số những người bị thương có phó thị trưởng Abdurauf Abison, một người lái xe cùng hai nhân viên của thị trưởng.

Cảnh sát địa phương cho biết họ bị phục kích và tấn công vào lúc 3g45 ngày 12-10 (giờ địa phương), tại tỉnh Zamboanga Sibugay phía nam Philippines.

Vụ tấn công đã làm ông Climaco tử vong tại chỗ. Phó thị trưởng Abison hiện đang trong tình trạng nguy kịch do vết thương nghiêm trọng ở đầu. Những người bị thương khác hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Castillo cho biết thêm hai người cùng đi khác là Carlnan Canones Climaco, em họ nạn nhân, đồng thời là ứng cử viên thị trưởng trong năm sau và nghị viên Loverlie Caracol đã may mắn thoát khỏi làn đạn.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ trước khi những người này tiến hành nộp đơn ứng cử cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra năm 2016.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.