Phát hiện nhà máy bom của IS

(ĐTTCO) - Video từ nhóm phiến quân người Shia cho thấy các binh sĩ Iraq khám phá ra kho bom thuộc về tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) gần thành phố chiến lược Ramadi.

Phát hiện nhà máy bom của IS ảnh 1

Kho tên lửa và các thiết bị nổ mà quân đội Iraq tìm thấy gần Ramadi. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, video được kênh truyền thông của một nhóm phiến quân Shia đăng tải, quay cảnh các binh sĩ Iraq đi quanh một tòa nhà giữa nhiều tên lửa và các thiết bị nổ khác.

Các vũ khí được cho là tìm thấy ở Husaybah, phía đông Ramadi.

Trong khi đó, quân đội Iraq cũng vừa tuyên bố giành chiến thắng trước các tay súng của IS ở Ramadi, thắng lợi lớn đầu tiên của lực lượng do Mỹ huấn luyện kể từ khi bị nhóm phiến quân cực đoan tấn công 18 tháng trước.

Ramadi là thủ phủ của tỉnh Anbar, nơi phần đa dân cư là người Hồi giáo Sunni. Thành phố bị phiến quân IS chiếm giữ hồi tháng 5 sau khi quân đội chính phủ phải rút lui vì thất bại.

Sau nhiều tuần bao vây thành phố, quân đội Iraq đã mở chiến dịch tái chiếm nó vào tuần trước và hôm qua giành quyền kiểm soát khu nhà chính quyền.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.