Phát hiện nhà máy bom của IS

(ĐTTCO) - Video từ nhóm phiến quân người Shia cho thấy các binh sĩ Iraq khám phá ra kho bom thuộc về tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) gần thành phố chiến lược Ramadi.

Phát hiện nhà máy bom của IS ảnh 1

Kho tên lửa và các thiết bị nổ mà quân đội Iraq tìm thấy gần Ramadi. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, video được kênh truyền thông của một nhóm phiến quân Shia đăng tải, quay cảnh các binh sĩ Iraq đi quanh một tòa nhà giữa nhiều tên lửa và các thiết bị nổ khác.

Các vũ khí được cho là tìm thấy ở Husaybah, phía đông Ramadi.

Trong khi đó, quân đội Iraq cũng vừa tuyên bố giành chiến thắng trước các tay súng của IS ở Ramadi, thắng lợi lớn đầu tiên của lực lượng do Mỹ huấn luyện kể từ khi bị nhóm phiến quân cực đoan tấn công 18 tháng trước.

Ramadi là thủ phủ của tỉnh Anbar, nơi phần đa dân cư là người Hồi giáo Sunni. Thành phố bị phiến quân IS chiếm giữ hồi tháng 5 sau khi quân đội chính phủ phải rút lui vì thất bại.

Sau nhiều tuần bao vây thành phố, quân đội Iraq đã mở chiến dịch tái chiếm nó vào tuần trước và hôm qua giành quyền kiểm soát khu nhà chính quyền.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.