Phát hiện nhà máy bom của IS

(ĐTTCO) - Video từ nhóm phiến quân người Shia cho thấy các binh sĩ Iraq khám phá ra kho bom thuộc về tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) gần thành phố chiến lược Ramadi.

Phát hiện nhà máy bom của IS ảnh 1

Kho tên lửa và các thiết bị nổ mà quân đội Iraq tìm thấy gần Ramadi. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, video được kênh truyền thông của một nhóm phiến quân Shia đăng tải, quay cảnh các binh sĩ Iraq đi quanh một tòa nhà giữa nhiều tên lửa và các thiết bị nổ khác.

Các vũ khí được cho là tìm thấy ở Husaybah, phía đông Ramadi.

Trong khi đó, quân đội Iraq cũng vừa tuyên bố giành chiến thắng trước các tay súng của IS ở Ramadi, thắng lợi lớn đầu tiên của lực lượng do Mỹ huấn luyện kể từ khi bị nhóm phiến quân cực đoan tấn công 18 tháng trước.

Ramadi là thủ phủ của tỉnh Anbar, nơi phần đa dân cư là người Hồi giáo Sunni. Thành phố bị phiến quân IS chiếm giữ hồi tháng 5 sau khi quân đội chính phủ phải rút lui vì thất bại.

Sau nhiều tuần bao vây thành phố, quân đội Iraq đã mở chiến dịch tái chiếm nó vào tuần trước và hôm qua giành quyền kiểm soát khu nhà chính quyền.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu