Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi

Đóng cửa phiên hôm qua, giá Brent giao tháng 1 tăng 76 cents, lên 107,78 USD/thùng.

Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi ảnh 1 

Giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York tăng 86 cents, lên 97,03 USD/thùng trong phiên giao dịch giữa ngày và không có giá đóng cửa do sàn Nymex New York sau đó nghỉ ngày lễ Tạ ơn.

Giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất 2 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu của nước này bất ngờ giảm mạnh. Theo đó, trong tuần kết thúc hôm 18-11, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 6,22 triệu thùng, xuống còn 330,8 triệu thùng, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong 9 tuần.

Niềm tin kinh doanh trong tháng 11 của Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 5 tháng cũng tác động tích cực đến thị trường dầu.

Reuters đưa tin Pháp đang thúc đẩy việc cấm nhập khẩu dầu thô Iran trên toàn châu Âu, một phần trong lệnh trừng phạt xung quanh chương trình hạt nhân của Tehran. Trong khi đó, bạo loạn xảy ra tại Saudi Arabia- nước xuất khẩu dầu lớn nhất trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, càng làm tăng mối lo về nguồn cung dầu thế giới.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".