Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi

Đóng cửa phiên hôm qua, giá Brent giao tháng 1 tăng 76 cents, lên 107,78 USD/thùng.

Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi ảnh 1 

Giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York tăng 86 cents, lên 97,03 USD/thùng trong phiên giao dịch giữa ngày và không có giá đóng cửa do sàn Nymex New York sau đó nghỉ ngày lễ Tạ ơn.

Giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất 2 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu của nước này bất ngờ giảm mạnh. Theo đó, trong tuần kết thúc hôm 18-11, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 6,22 triệu thùng, xuống còn 330,8 triệu thùng, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong 9 tuần.

Niềm tin kinh doanh trong tháng 11 của Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 5 tháng cũng tác động tích cực đến thị trường dầu.

Reuters đưa tin Pháp đang thúc đẩy việc cấm nhập khẩu dầu thô Iran trên toàn châu Âu, một phần trong lệnh trừng phạt xung quanh chương trình hạt nhân của Tehran. Trong khi đó, bạo loạn xảy ra tại Saudi Arabia- nước xuất khẩu dầu lớn nhất trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, càng làm tăng mối lo về nguồn cung dầu thế giới.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu