Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi

Đóng cửa phiên hôm qua, giá Brent giao tháng 1 tăng 76 cents, lên 107,78 USD/thùng.

Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi ảnh 1 

Giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York tăng 86 cents, lên 97,03 USD/thùng trong phiên giao dịch giữa ngày và không có giá đóng cửa do sàn Nymex New York sau đó nghỉ ngày lễ Tạ ơn.

Giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất 2 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu của nước này bất ngờ giảm mạnh. Theo đó, trong tuần kết thúc hôm 18-11, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 6,22 triệu thùng, xuống còn 330,8 triệu thùng, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong 9 tuần.

Niềm tin kinh doanh trong tháng 11 của Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 5 tháng cũng tác động tích cực đến thị trường dầu.

Reuters đưa tin Pháp đang thúc đẩy việc cấm nhập khẩu dầu thô Iran trên toàn châu Âu, một phần trong lệnh trừng phạt xung quanh chương trình hạt nhân của Tehran. Trong khi đó, bạo loạn xảy ra tại Saudi Arabia- nước xuất khẩu dầu lớn nhất trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, càng làm tăng mối lo về nguồn cung dầu thế giới.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh lính và thường dân tham gia lực lượng cứu hộ

Đội bóng nhí Thái Lan: Dốc toàn lực 2 đợt giải cứu cuối

(ĐTTCO) - Chiến dịch giải cứu những người còn lại trong hang dự kiến sẽ tiếp tục vào sáng hôm nay (9-7).  Đến cuối giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang thay thế các bình oxy đang cạn trong hang để chuẩn bị cho đợt tiếp theo của chiến dịch giải cứu. Thời gian các đợt tiếp theo chưa được ấn định cụ thể.

Hồ sơ

Kỳ 1: Những “phát súng” đầu tiên

(ĐTTCO) - Cuộc chiến này không có sự tham gia của phản lực, tàu ngầm hay xe tăng, không có tên lửa hay súng đạn, không khiến ai phải chết ngoài chiến trường, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của các quốc gia, làm suy yếu sinh kế của hàng triệu người. 

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.