Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi

Đóng cửa phiên hôm qua, giá Brent giao tháng 1 tăng 76 cents, lên 107,78 USD/thùng.

Pháp cấm nhập dầu từ Iran, giá dầu phục hồi ảnh 1 

Giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York tăng 86 cents, lên 97,03 USD/thùng trong phiên giao dịch giữa ngày và không có giá đóng cửa do sàn Nymex New York sau đó nghỉ ngày lễ Tạ ơn.

Giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất 2 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu của nước này bất ngờ giảm mạnh. Theo đó, trong tuần kết thúc hôm 18-11, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 6,22 triệu thùng, xuống còn 330,8 triệu thùng, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong 9 tuần.

Niềm tin kinh doanh trong tháng 11 của Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 5 tháng cũng tác động tích cực đến thị trường dầu.

Reuters đưa tin Pháp đang thúc đẩy việc cấm nhập khẩu dầu thô Iran trên toàn châu Âu, một phần trong lệnh trừng phạt xung quanh chương trình hạt nhân của Tehran. Trong khi đó, bạo loạn xảy ra tại Saudi Arabia- nước xuất khẩu dầu lớn nhất trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, càng làm tăng mối lo về nguồn cung dầu thế giới.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu