Pepsi dự định đầu tư 5,5 tỷ USD vào Ấn Độ

"Đại gia" PepsiCo Inc sở hữu các thương hiệu hàng đầu thế giới như nước giải khát Pepsi-Cola, đồ ăn nhanh Frito-Lay và nước ép rau quả Tropicana dự định đầu tư 5,5 tỷ USD vào Ấn Độ từ nay tới năm 2020 nhằm tăng thị phần của hãng tại quốc gia Nam Á này.

Pepsi dự định đầu tư 5,5 tỷ USD vào Ấn Độ ảnh 1
Quyết định của hãng Pepsi được đưa ra sau khi đối thủ Coca-Cola, nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới đã quyết định chi khoản tiền tương tự trong giai đoạn 2012-2020 cho chiến lược mở rộng kinh doanh tại nền kinh tế lớn thứ ba châu Á này.

Bà Indra Nooyi, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của PepsiCo Inc, cho biết trong nhiều năm qua, hãng đã có kết quả kinh doanh rất thành công tại Ấn Độ và nước này là thị trường hấp dân đầy tiềm năng đối với PepsiCo Inc. Bà bày tỏ tin tưởng vào những cơ hội tăng trưởng dài hạn của tập đoàn tại đây.

PepsiCo Inc cũng đã lên kế hoạch đầu tư nhằm mở rộng danh mục các sản phẩm, nâng gấp đôi năng lực sản xuất và cải thiện mạng lưới phân phối, đặc biệt là các khu vực nông thôn.

Trong quý 3/2013, doanh số đồ ăn nhanh của PepsiCo tại các thị trường châu Á, Trung Đông và châu Âu tăng 4%, trong đó các thị trường Trung Quốc, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng hai con số.

Trong lĩnh vực nước giải khát, doanh số của hãng cũng tăng trưởng 7%.

Hiện hãng có 38 nhà máy đóng chai và ba nhà máy chế biến thực phẩm ăn nhanh tại Ấn Độ, mang lại doanh thu hàng năm hơn 10 tỷ rupee.

Trên thế giới, PepsiCo Inc hoạt động tại hơn 200 quốc gia và đạt doanh thu ròng hàng năm 43,3 tỷ USD.

Thời gian qua, Ấn Độ đã tìm cách thu hút nhiều hơn vốn đầu tư nước ngoài thông qua việc mở cửa một loạt các lĩnh vực, trong đó có bán lẻ và viễn thông.

"Đại gia" bán lẻ quần áo của Anh Marks&Spencer đã mở cửa hàng lớn nhất của hãng ở thành phố Mumbai của Ấn Độ trong khi hãng Unilever cho biết sẽ nâng cổ phần trong liên doanh Hindustan Unilever từ 52% lên 75%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".