Ông Dominique Strauss-Kahn xin được tại ngoại

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã gửi đơn yêu cầu tòa án New York xem xét lại việc cho ông được bảo lãnh tại ngoại sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục với một người hầu phòng ở Manhattan.

Hiện ông đang bị giam ở khu nhà tù Rikers Island thuộc thành phố New York. Một luật sư của Strauss-Kahn, Shawn Naunton nói vừa gửi đơn yêu cầu hôm 19-5 lên tòa án tiểu bang dưới hình thức kiến nghị một thẩm phán khác cho thân chủ ông được bảo lãnh.

Một cuộc họp bàn về vấn đề này có thể sẽ diễn ra vào ngày mai, 1 ngày trước khi ông Strauss-Kahn phải xuất hiện trở lại trước tòa án New York.

Khi từ chối bảo lãnh, thẩm phá Jackson nhất trí với các công tố viên rằng ông Strauss-Kahn thuộc diện có nguy cơ bỏ trốn và nói rằng bất kỳ nỗ lực xin tại ngoại nào cũng chỉ được bàn với một thẩm phán khác.

G.H (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.