Ông Dominique Strauss-Kahn xin được tại ngoại

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã gửi đơn yêu cầu tòa án New York xem xét lại việc cho ông được bảo lãnh tại ngoại sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục với một người hầu phòng ở Manhattan.

Hiện ông đang bị giam ở khu nhà tù Rikers Island thuộc thành phố New York. Một luật sư của Strauss-Kahn, Shawn Naunton nói vừa gửi đơn yêu cầu hôm 19-5 lên tòa án tiểu bang dưới hình thức kiến nghị một thẩm phán khác cho thân chủ ông được bảo lãnh.

Một cuộc họp bàn về vấn đề này có thể sẽ diễn ra vào ngày mai, 1 ngày trước khi ông Strauss-Kahn phải xuất hiện trở lại trước tòa án New York.

Khi từ chối bảo lãnh, thẩm phá Jackson nhất trí với các công tố viên rằng ông Strauss-Kahn thuộc diện có nguy cơ bỏ trốn và nói rằng bất kỳ nỗ lực xin tại ngoại nào cũng chỉ được bàn với một thẩm phán khác.

G.H (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".