Ông Dominique Strauss-Kahn xin được tại ngoại

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã gửi đơn yêu cầu tòa án New York xem xét lại việc cho ông được bảo lãnh tại ngoại sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục với một người hầu phòng ở Manhattan.

Hiện ông đang bị giam ở khu nhà tù Rikers Island thuộc thành phố New York. Một luật sư của Strauss-Kahn, Shawn Naunton nói vừa gửi đơn yêu cầu hôm 19-5 lên tòa án tiểu bang dưới hình thức kiến nghị một thẩm phán khác cho thân chủ ông được bảo lãnh.

Một cuộc họp bàn về vấn đề này có thể sẽ diễn ra vào ngày mai, 1 ngày trước khi ông Strauss-Kahn phải xuất hiện trở lại trước tòa án New York.

Khi từ chối bảo lãnh, thẩm phá Jackson nhất trí với các công tố viên rằng ông Strauss-Kahn thuộc diện có nguy cơ bỏ trốn và nói rằng bất kỳ nỗ lực xin tại ngoại nào cũng chỉ được bàn với một thẩm phán khác.

G.H (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu