Ông Dominique Strauss-Kahn xin được tại ngoại

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã gửi đơn yêu cầu tòa án New York xem xét lại việc cho ông được bảo lãnh tại ngoại sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục với một người hầu phòng ở Manhattan.

Hiện ông đang bị giam ở khu nhà tù Rikers Island thuộc thành phố New York. Một luật sư của Strauss-Kahn, Shawn Naunton nói vừa gửi đơn yêu cầu hôm 19-5 lên tòa án tiểu bang dưới hình thức kiến nghị một thẩm phán khác cho thân chủ ông được bảo lãnh.

Một cuộc họp bàn về vấn đề này có thể sẽ diễn ra vào ngày mai, 1 ngày trước khi ông Strauss-Kahn phải xuất hiện trở lại trước tòa án New York.

Khi từ chối bảo lãnh, thẩm phá Jackson nhất trí với các công tố viên rằng ông Strauss-Kahn thuộc diện có nguy cơ bỏ trốn và nói rằng bất kỳ nỗ lực xin tại ngoại nào cũng chỉ được bàn với một thẩm phán khác.

G.H (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.