Olympic London giúp Anh hút 1 tỷ bảng đầu tư nước ngoài

Olympic London giúp Anh hút 1 tỷ bảng đầu tư nước ngoài ảnh 1

Chính phủ Anh dự kiến tổ chức 17 hội nghị quốc tế tại London từ nay cho đến tháng 8 nhân dịp nhiều nhà lãnh đạo nhà nước và chính phủ đến Anh dự Đại hội Thể thao Thế giới (Olympic) London 2012, hy vọng qua đó đầu tư vào nước này đạt ít nhất 1 tỷ bảng trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Vương Quốc Anh (UKTI), đơn vị chịu trách nhiệm đứng ra tổ chức các hội nghị, ông Nick Baird cho biết, thông qua việc tổ chức 17 hội nghị này, dự kiến có gần 4.000 khách tham dự là những nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Anh hy vọng thu hút được nguồn vốn đầu tư trị giá 1 tỷ bảng trong thời gian tới.

Một trong những điểm nhấn của tháng ngoại giao tràn ngập sự kiện này là vào ngày 26-7, một ngày trước lễ khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, Chính phủ Anh sẽ tổ chức hội nghị đầu tư toàn cầu với sự tham dự của Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cùng nhiều bộ trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp khác trên toàn thế giới.

Trong số 17 hội nghị nói trên, Anh dự kiến sẽ tổ chức một hội nghị riêng với Trung Quốc vào ngày 27-7 và với Brazil vào ngày 11-8, bởi đây là 2 nước chủ nhà trước và sau Olympic London 2012.

Ngoài ra, Trung Quốc và Brazil còn là thành viên hàng đầu trong số các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), thị trường trọng điểm mới nổi của Anh.

Ngày 25-7, Thủ tướng Anh David Cameron sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tại London.

Bên cạnh đó, những hội nghị đầu tư khác sẽ tập trung vào các lĩnh vực như dịch vụ sáng tạo, giáo dục, năng lượng và cơ sở hạ tầng, cơ khí và hàng không vũ trụ.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".