OECD: Khủng hoảng, lạm phát đe dọa toàn cầu

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa đưa ra cảnh báo: Khủng hoảng vẫn đe dọa nền kinh tế toàn cầu trong khi lạm phát đình đốn manh nha và việc Nhật Bản chìm vào suy thoái sẽ khiến con đường hồi phục của kinh tế toàn cầu trở nên khó khăn hơn.

OECD giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2011 ở mức 4,2% trong Dự báo Kinh tế bán niên mới nhất, nhưng cảnh báo có thể dự chuyển dự báo này sang mức “tiêu cực”.

“Cuộc khủng hoảng chưa qua đi, nó chỉ thay đổi bộ da mà thôi” - TTK OECD Angel Gurria nói.

Ông cảnh báo rằng những nguy cơ đi xuống vẫn tồn tại, bao gồm cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và đe dọa giảm tăng trưởng tại Trung Quốc.

ANH KHOA (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu