OECD: Khủng hoảng, lạm phát đe dọa toàn cầu

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa đưa ra cảnh báo: Khủng hoảng vẫn đe dọa nền kinh tế toàn cầu trong khi lạm phát đình đốn manh nha và việc Nhật Bản chìm vào suy thoái sẽ khiến con đường hồi phục của kinh tế toàn cầu trở nên khó khăn hơn.

OECD giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2011 ở mức 4,2% trong Dự báo Kinh tế bán niên mới nhất, nhưng cảnh báo có thể dự chuyển dự báo này sang mức “tiêu cực”.

“Cuộc khủng hoảng chưa qua đi, nó chỉ thay đổi bộ da mà thôi” - TTK OECD Angel Gurria nói.

Ông cảnh báo rằng những nguy cơ đi xuống vẫn tồn tại, bao gồm cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và đe dọa giảm tăng trưởng tại Trung Quốc.

ANH KHOA (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".