Obama: “Đừng đánh giá thấp Donald Trump”

(ĐTTCO) - Trong những ngày cuối cùng tại Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama khẳng định không nên đánh giá thấp ông Donald Trump, người sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ trong vài ngày tới.

 Obama: “Đừng đánh giá thấp Donald Trump” ảnh 1

Trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS, Tổng thống Barack Obama gọi người kế nhiệm là “một ứng viên đặc biệt”, người chạy đua vào Nhà Trắng và giành chiến thắng với một chiến dịch ngẫu hứng. Tuy nhiên, ông Obama cũng nhấn mạnh cách làm việc ngẫu hứng sẽ không thể phát huy hiệu quả ở Nhà Trắng.

Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ cũng khẳng định sẽ là sai lầm nếu “đánh giá thấp người đàn ông này bởi ông ta sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ”. Tuy nhiên, việc ông Trump chèo lái nền kinh tế Mỹ ra sao sẽ được thể hiện rõ ràng nhất sau lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng vớ CBS trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Obama cũng cho biết gia đình mình đã sẵn sàng rời khỏi Nhà Trắng, nơi họ đã gắn bó suốt 8 năm qua. Tổng thống Obama cũng cho biết ông không hối tiếc và có phần tự hào về những gì mình đã thay đổi trên cương vị ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Obama cũng có biết ông có những kế hoạch rất cụ thể sau khi rời Nhà Trắng ngày thứ 6 tới. Theo đó, vào sáng ngày thứ 7, ông sẽ không đặt báo thức để có thể ngủ thoải mái khi trên vai không còn áp lực của người quyền lực nhất nước Mỹ. “Đó là điều tôi chắc chắn sẽ làm”, tổng thống Obama nhấn mạnh.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.