Obama: “Đừng đánh giá thấp Donald Trump”

(ĐTTCO) - Trong những ngày cuối cùng tại Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama khẳng định không nên đánh giá thấp ông Donald Trump, người sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ trong vài ngày tới.

 Obama: “Đừng đánh giá thấp Donald Trump” ảnh 1

Trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS, Tổng thống Barack Obama gọi người kế nhiệm là “một ứng viên đặc biệt”, người chạy đua vào Nhà Trắng và giành chiến thắng với một chiến dịch ngẫu hứng. Tuy nhiên, ông Obama cũng nhấn mạnh cách làm việc ngẫu hứng sẽ không thể phát huy hiệu quả ở Nhà Trắng.

Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ cũng khẳng định sẽ là sai lầm nếu “đánh giá thấp người đàn ông này bởi ông ta sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ”. Tuy nhiên, việc ông Trump chèo lái nền kinh tế Mỹ ra sao sẽ được thể hiện rõ ràng nhất sau lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng vớ CBS trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Obama cũng cho biết gia đình mình đã sẵn sàng rời khỏi Nhà Trắng, nơi họ đã gắn bó suốt 8 năm qua. Tổng thống Obama cũng cho biết ông không hối tiếc và có phần tự hào về những gì mình đã thay đổi trên cương vị ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Obama cũng có biết ông có những kế hoạch rất cụ thể sau khi rời Nhà Trắng ngày thứ 6 tới. Theo đó, vào sáng ngày thứ 7, ông sẽ không đặt báo thức để có thể ngủ thoải mái khi trên vai không còn áp lực của người quyền lực nhất nước Mỹ. “Đó là điều tôi chắc chắn sẽ làm”, tổng thống Obama nhấn mạnh.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.