Obama: “Đừng đánh giá thấp Donald Trump”

(ĐTTCO) - Trong những ngày cuối cùng tại Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama khẳng định không nên đánh giá thấp ông Donald Trump, người sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ trong vài ngày tới.

 Obama: “Đừng đánh giá thấp Donald Trump” ảnh 1

Trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS, Tổng thống Barack Obama gọi người kế nhiệm là “một ứng viên đặc biệt”, người chạy đua vào Nhà Trắng và giành chiến thắng với một chiến dịch ngẫu hứng. Tuy nhiên, ông Obama cũng nhấn mạnh cách làm việc ngẫu hứng sẽ không thể phát huy hiệu quả ở Nhà Trắng.

Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ cũng khẳng định sẽ là sai lầm nếu “đánh giá thấp người đàn ông này bởi ông ta sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ”. Tuy nhiên, việc ông Trump chèo lái nền kinh tế Mỹ ra sao sẽ được thể hiện rõ ràng nhất sau lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng vớ CBS trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Obama cũng cho biết gia đình mình đã sẵn sàng rời khỏi Nhà Trắng, nơi họ đã gắn bó suốt 8 năm qua. Tổng thống Obama cũng cho biết ông không hối tiếc và có phần tự hào về những gì mình đã thay đổi trên cương vị ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Obama cũng có biết ông có những kế hoạch rất cụ thể sau khi rời Nhà Trắng ngày thứ 6 tới. Theo đó, vào sáng ngày thứ 7, ông sẽ không đặt báo thức để có thể ngủ thoải mái khi trên vai không còn áp lực của người quyền lực nhất nước Mỹ. “Đó là điều tôi chắc chắn sẽ làm”, tổng thống Obama nhấn mạnh.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu