Nước Anh giá bao nhiêu?

(ĐTTCO) - Nhân dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, các quan chức ở Cục Thống kê quốc gia Anh (ONS) đã thử tính xem nếu rao bán cả nước Anh thì nên khởi điểm ở mức nào.

Sau khi tổng hợp các dữ liệu về nhà ở, công trình, hạ tầng, máy móc, cổ phiếu và tiền gửi ngân hàng, các quan chức cho rằng giá khởi điểm hợp lý vào khoảng 8.063 tỷ bảng (12.029 tỷ USD).

Nước Anh giá bao nhiêu? ảnh 1
Theo ước tính của ONS đến cuối năm 2014, tổng giá trị nhà đất ở Anh vào khoảng 5.100 tỷ bảng, hơn 60% tổng trị giá đất nước; tiền gửi ngân hàng và tiền đang lưu hành khoảng 1.400 tỷ bảng; các tòa nhà công cộng và hạ tầng (cầu, đường, đường sắt, sân bay, sân bóng, nhà kho, đường ống…) vào khoảng 1.900 tỷ bảng; máy móc, thiết bị, vũ khí; xe hơi, máy tính… trị giá 850 tỷ bảng.

Như vậy, nếu bán cả nước Anh, khoảng 64,6 triệu người dân nước này mỗi người sẽ được nhận 125.000 bảng, hay mỗi gia đình được 302.000 bảng (hơn 10 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến họ trở thành những người vô gia cư và cũng không có đất nước. Nhưng việc tìm được người đủ tiền để mua cũng rất khó khăn.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.