Nước Anh giá bao nhiêu?

(ĐTTCO) - Nhân dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, các quan chức ở Cục Thống kê quốc gia Anh (ONS) đã thử tính xem nếu rao bán cả nước Anh thì nên khởi điểm ở mức nào.

Sau khi tổng hợp các dữ liệu về nhà ở, công trình, hạ tầng, máy móc, cổ phiếu và tiền gửi ngân hàng, các quan chức cho rằng giá khởi điểm hợp lý vào khoảng 8.063 tỷ bảng (12.029 tỷ USD).

Nước Anh giá bao nhiêu? ảnh 1
Theo ước tính của ONS đến cuối năm 2014, tổng giá trị nhà đất ở Anh vào khoảng 5.100 tỷ bảng, hơn 60% tổng trị giá đất nước; tiền gửi ngân hàng và tiền đang lưu hành khoảng 1.400 tỷ bảng; các tòa nhà công cộng và hạ tầng (cầu, đường, đường sắt, sân bay, sân bóng, nhà kho, đường ống…) vào khoảng 1.900 tỷ bảng; máy móc, thiết bị, vũ khí; xe hơi, máy tính… trị giá 850 tỷ bảng.

Như vậy, nếu bán cả nước Anh, khoảng 64,6 triệu người dân nước này mỗi người sẽ được nhận 125.000 bảng, hay mỗi gia đình được 302.000 bảng (hơn 10 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến họ trở thành những người vô gia cư và cũng không có đất nước. Nhưng việc tìm được người đủ tiền để mua cũng rất khó khăn.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".