Nước Anh giá bao nhiêu?

(ĐTTCO) - Nhân dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, các quan chức ở Cục Thống kê quốc gia Anh (ONS) đã thử tính xem nếu rao bán cả nước Anh thì nên khởi điểm ở mức nào.

Sau khi tổng hợp các dữ liệu về nhà ở, công trình, hạ tầng, máy móc, cổ phiếu và tiền gửi ngân hàng, các quan chức cho rằng giá khởi điểm hợp lý vào khoảng 8.063 tỷ bảng (12.029 tỷ USD).

Nước Anh giá bao nhiêu? ảnh 1
Theo ước tính của ONS đến cuối năm 2014, tổng giá trị nhà đất ở Anh vào khoảng 5.100 tỷ bảng, hơn 60% tổng trị giá đất nước; tiền gửi ngân hàng và tiền đang lưu hành khoảng 1.400 tỷ bảng; các tòa nhà công cộng và hạ tầng (cầu, đường, đường sắt, sân bay, sân bóng, nhà kho, đường ống…) vào khoảng 1.900 tỷ bảng; máy móc, thiết bị, vũ khí; xe hơi, máy tính… trị giá 850 tỷ bảng.

Như vậy, nếu bán cả nước Anh, khoảng 64,6 triệu người dân nước này mỗi người sẽ được nhận 125.000 bảng, hay mỗi gia đình được 302.000 bảng (hơn 10 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến họ trở thành những người vô gia cư và cũng không có đất nước. Nhưng việc tìm được người đủ tiền để mua cũng rất khó khăn.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu