Nokia: Smartphone có camera 41-megapixel

(ĐTTC) - Nokia công bố điện thoại thông mới nhất Lumia 1020 trang bị một máy ảnh siêu khủng 41-megapixel được cho là “chụp ảnh chi tiết hơn so với mắt nhìn”.

Nokia: Smartphone có camera 41-megapixel ảnh 1
Với camera 41-megapixel, Lumia 1020 đặt ra chuẩn
mực mới cho smartphone cao cấp.

Lumia 1020 thuộc dòng Windows Phone, được hỗ trợ 6 ống kính vật lý và ổn định hình ảnh quang học, có thể xử lý cường độ âm thanh lớn gấp 6 lần so với micro smartphone thông thường.

“Chúng tôi muốn đưa mọi người vào một cuộc hành trình từ chụp ảnh cho đến ghi âm và chia sẻ cuộc sống của họ”, Chủ tịch kiêm CEO Nokia Stephen Elop tuyên bố.

Sử dụng một tính năng gọi là chụp kép, điện thoại 1020 đồng thời chụp ảnh độ phân giải cao 38-megapixel để bạn tha hồ chỉnh sửa cơ hội, và ảnh 5-megapixel để bạn dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội, Nokia cho biết.

Tony Cripps, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Ovum, nhận xét thiết bị mới của Nokia “đặt ra một chuẩn mực mới cho kỹ thuật điện thoại thông minh cao cấp” và làm nổi bật những điểm mạnh kỹ thuật của Nokia.

Lumia 1020 sẽ được bán tại thị trường Hoa Kỳ trong tháng này và bán ở châu Âu, Trung Quốc trong vài tuần tới, có ứng dụng mới được thiết kế cho hình ảnh chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".