Nokia: Smartphone có camera 41-megapixel

(ĐTTC) - Nokia công bố điện thoại thông mới nhất Lumia 1020 trang bị một máy ảnh siêu khủng 41-megapixel được cho là “chụp ảnh chi tiết hơn so với mắt nhìn”.

Nokia: Smartphone có camera 41-megapixel ảnh 1
Với camera 41-megapixel, Lumia 1020 đặt ra chuẩn
mực mới cho smartphone cao cấp.

Lumia 1020 thuộc dòng Windows Phone, được hỗ trợ 6 ống kính vật lý và ổn định hình ảnh quang học, có thể xử lý cường độ âm thanh lớn gấp 6 lần so với micro smartphone thông thường.

“Chúng tôi muốn đưa mọi người vào một cuộc hành trình từ chụp ảnh cho đến ghi âm và chia sẻ cuộc sống của họ”, Chủ tịch kiêm CEO Nokia Stephen Elop tuyên bố.

Sử dụng một tính năng gọi là chụp kép, điện thoại 1020 đồng thời chụp ảnh độ phân giải cao 38-megapixel để bạn tha hồ chỉnh sửa cơ hội, và ảnh 5-megapixel để bạn dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội, Nokia cho biết.

Tony Cripps, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Ovum, nhận xét thiết bị mới của Nokia “đặt ra một chuẩn mực mới cho kỹ thuật điện thoại thông minh cao cấp” và làm nổi bật những điểm mạnh kỹ thuật của Nokia.

Lumia 1020 sẽ được bán tại thị trường Hoa Kỳ trong tháng này và bán ở châu Âu, Trung Quốc trong vài tuần tới, có ứng dụng mới được thiết kế cho hình ảnh chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.