Nokia: Smartphone có camera 41-megapixel

(ĐTTC) - Nokia công bố điện thoại thông mới nhất Lumia 1020 trang bị một máy ảnh siêu khủng 41-megapixel được cho là “chụp ảnh chi tiết hơn so với mắt nhìn”.

Nokia: Smartphone có camera 41-megapixel ảnh 1
Với camera 41-megapixel, Lumia 1020 đặt ra chuẩn
mực mới cho smartphone cao cấp.

Lumia 1020 thuộc dòng Windows Phone, được hỗ trợ 6 ống kính vật lý và ổn định hình ảnh quang học, có thể xử lý cường độ âm thanh lớn gấp 6 lần so với micro smartphone thông thường.

“Chúng tôi muốn đưa mọi người vào một cuộc hành trình từ chụp ảnh cho đến ghi âm và chia sẻ cuộc sống của họ”, Chủ tịch kiêm CEO Nokia Stephen Elop tuyên bố.

Sử dụng một tính năng gọi là chụp kép, điện thoại 1020 đồng thời chụp ảnh độ phân giải cao 38-megapixel để bạn tha hồ chỉnh sửa cơ hội, và ảnh 5-megapixel để bạn dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội, Nokia cho biết.

Tony Cripps, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Ovum, nhận xét thiết bị mới của Nokia “đặt ra một chuẩn mực mới cho kỹ thuật điện thoại thông minh cao cấp” và làm nổi bật những điểm mạnh kỹ thuật của Nokia.

Lumia 1020 sẽ được bán tại thị trường Hoa Kỳ trong tháng này và bán ở châu Âu, Trung Quốc trong vài tuần tới, có ứng dụng mới được thiết kế cho hình ảnh chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu