Nợ xấu Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 9 năm

Nợ xấu Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 9 năm ảnh 1 
Ủy ban Quản lý ngân hàng Trung Quốc cho biết, nợ xấu trong quý 3 của Trung Quốc tăng ở mức mạnh nhất kể từ năm 2005.

Số liệu thống kê cho thấy, tổng nợ xấu trong quý 3 của Trung Quốc tăng 72,5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 11,8 tỷ USD) so với quý trước đó. 

Con số này đã khiến nợ xấu Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 năm qua, với 766 tỷ nhân dân tệ. Theo các chuyên gia phân tích, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm chạp và nhiều công ty rơi vào tình trạng vỡ nợ, khiến các ngân hàng Trung Quốc ngày càng thắt chặt tín dụng do lo ngại rủi ro.

Trước bối cảnh trên, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã kêu gọi khối ngân hàng và các cơ quan quản lý tài chính khác nới lỏng tín dụng đối với các khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, và người tiêu dùng./.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.