Nợ xấu Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 9 năm

Nợ xấu Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 9 năm ảnh 1 
Ủy ban Quản lý ngân hàng Trung Quốc cho biết, nợ xấu trong quý 3 của Trung Quốc tăng ở mức mạnh nhất kể từ năm 2005.

Số liệu thống kê cho thấy, tổng nợ xấu trong quý 3 của Trung Quốc tăng 72,5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 11,8 tỷ USD) so với quý trước đó. 

Con số này đã khiến nợ xấu Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 năm qua, với 766 tỷ nhân dân tệ. Theo các chuyên gia phân tích, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm chạp và nhiều công ty rơi vào tình trạng vỡ nợ, khiến các ngân hàng Trung Quốc ngày càng thắt chặt tín dụng do lo ngại rủi ro.

Trước bối cảnh trên, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã kêu gọi khối ngân hàng và các cơ quan quản lý tài chính khác nới lỏng tín dụng đối với các khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, và người tiêu dùng./.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.