Nổ nhà máy ở Trung Quốc khiến 47 người thiệt mạng

(ĐTTCO) - Vụ nổ xảy ra tối thứ Năm (21-3) tại Khu công nghiệp ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô cuối cùng đã được khống chế vào lúc 3 giờ sáng ngày thứ Sáu với số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ đã lên tới 47 người, cùng hơn 600 người bị thương.

Nổ nhà máy ở Trung Quốc khiến 47 người thiệt mạng

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), con số thương vong trong vụ nổ tại nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ở thành phố Diêm Thành thuộc tỉnh Giang Tô hôm 21-3 đã tăng lên nhanh chóng. Từ 6 người thiệt mạng ban đầu, đến sáng 22-3 đã có 47 trường hợp tử vong. Trước đó, 640 người bị thương đã được đưa tới 16 bệnh viện khác nhau, trong đó có 32 người trong tình trạng nguy kịch và 58 người bị thương nặng.
Vụ nổ xảy tại nhà máy của công ty sản xuất thuốc trừ sâu Thiên Gia Nghi đóng tại huyện Hướng Thủy thuộc thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nguyên nhân chính xác của vụ nổ vẫn đang được điều tra, nhưng theo điều tra ban đầu, công ty Thiên Gia Nghi có danh mục sản xuất 30 hợp chất hóa học hữu cơ để làm phân bón, phần nhiều trong số này rất dễ cháy. Công ty này đã từng bị phạt vì vi phạm an toàn lao động trong quá khứ. 

Nổ nhà máy ở Trung Quốc khiến 47 người thiệt mạng  ảnh 1 Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường đêm 21/3. 
 
Người dân tại hiện trường cho biết vụ nổ phát ra âm thanh rất lớn, ngọn lửa bao trùm phía trên nhà máy. Sau đó, nhiều người từ phía nhà máy chạy ra bên ngoài, tay ôm mặt dính đầy máu. Những hình ảnh khác cho thấy cột khói màu xám cao và dày bốc lên từ hiện trường. Các khu nhà lân cận, bao gồm nhà trẻ và trường học, bị vỡ kính so sức ép từ vụ nổ. Trẻ em tại một trường mẫu giáo trong vùng lân cận cũng bị thương trong vụ nổ.
Theo thông báo khẩn cấp được công bố trên trang web tin tức của Đảng Cộng sản tỉnh Giang Tô, chính phủ sẽ tiến hành kiểm tra các nhà sản xuất hóa chất và sẽ đóng cửa bất kỳ công ty hóa chất nào không tuân thủ các quy định về hóa chất nguy hiểm.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hiện đang thực hiện chuyến công du châu Âu đã yêu cầu dùng mọi nỗ lực để cứu chữa người bị thương và điều tra nguyên nhân vụ nổ càng nhanh càng tốt. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng phải tăng cường hành động, không để những vụ việc như vậy lại xảy ra nhằm nghiêm túc duy trì ổn định xã hội.

Yên Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019