​Nổ nhà máy gas Nigeria, hơn 100 người chết

(ĐTTCO) - Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một nhà máy khí gas tại thị trấn công nghiệp Nnewi, bang Anambra đông nam Nigeria. Hàng trăm người bị chết và bỏng trong tai nạn.

Nhật báo Vanguard của Nigeria cho biết số người chết do vụ nổ lên tới hơn 100 người.

Một nhân chứng cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 11g sáng giờ địa phương ngày 24-12 và nguyên nhân ban đầu được quy cho việc một xe bồn đã sang chiết hàng mà không tuân theo những nguyên tắc an toàn.

Vụ nổ kéo theo một trận hỏa hoạn lớn xảy ra tại công ty trách nhiệm hữu hạn Inter Corp Oil chuyên sản xuất khí hóa lỏng là chi nhánh của tập đoàn Chikason.

Theo BBC lực lượng cứu hỏa phải mất vài tiếng đồng hồ để dập tắt đám cháy.

​Nổ nhà máy gas Nigeria, hơn 100 người chết ảnh 1
Nổ nhà máy gas ở Nigeria.
Vụ nổ xảy ra trong lúc đang có nhiều khách hàng đứng xung quanh đợi mua gas. Cường độ vụ nổ lớn tới mức làm rung chuyển những tòa nhà gần đó và khiến người dân địa phương vô cùng hoảng sợ.

Ngay lập tức lính cứu hỏa, nhân viên an ninh đường phố và các y bác sĩ đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ nạn nhân. Những người bị thương nặng được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện đại học Nnamdi Azikwe.

 Theo Reuters, lúc đầu là tiếng nổ sau đó là một đám cháy lớn. Một nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng (giờ địa phương) khiến nhà máy khí đốt LPG bị phá hủy hoàn toàn và một số ngôi nhà xung quanh hiện trường bị hư hỏng.

Theo Telesurtv, Chikason là tập đoàn tư nhân đa quốc gia kinh doanh dầu mỏ và khí gas có hơn 13 công ty con và hiện đặt trụ sở trên toàn châu Phi.Cháy nổ đường ống dẫn dầu và khí đốt thường xuyên xảy ra ở đất nước giàu dầu mỏ này mà nguyên nhân chính thường do an toàn kém.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.