Nổ bom rung chuyển thủ đô Đức, 1 người chết

(ĐTTCO) - Một vụ nổ xe hơi nghi là do nổ bom xảy ra hôm nay 15/3 tại thủ đô Berlin của Đức khiến 1 tài xế thiệt mạng. Hiện trường vụ nổ đã được phong tỏa trong khi người dân địa phương được khuyến cáo hạn chế ra ngoài để đề phòng nguy cơ vụ nổ thứ hai.

 Nổ bom rung chuyển thủ đô Đức, 1 người chết ảnh 1

Trang Independent cho biết, khoảng 8 giờ sáng nay 15/3 theo giờ địa phương, một chiếc xe hơi Volkswagen bất ngờ nổ tung khi đang di chuyển trên đường. Vụ nổ khiến tài xế của chiếc xe bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Một nhân chứng kể lại: "Tiếng nổ cực lớn phát ra và chấn động có thể cảm nhận được xa tới 1km”.

Carsten Mueller, phó phát ngôn viên sở cảnh sát Berlin cho biết, cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc và cho rằng vụ nổ có thể là do một thiết bị nổ hoặc một quả bom gài bên trong hoặc phía trên của chiếc xe hơi. Họ cũng cho rằng, đây có thể là một vụ án hình sự.

Hiện cảnh sát đã phong tỏa khu vực hiện trường, trong khi đó, danh tính của nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ

Nổ bom rung chuyển thủ đô Đức, 1 người chết ảnh 2 

Những năm gần đây, Berlin phải chứng kiến nhiều hoạt động bạo lực được cho là liên quan đến các băng nhóm buôn bán ma túy.

Dân trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Vừa qua, Ủy ban chuyên trách về Trung Quốc của Quốc hội Hoa Kỳ (CECC) đã tổ chức một buổi điều trần có chủ đề Cánh tay nối dài của Trung Quốc để xem xét tình trạng Bắc Kinh đang xây dựng ảnh hưởng chính trị tại Hoa Kỳ. 
 

Hồ sơ

Bóng ma khủng bố trong lòng nước Mỹ (K1): Tồn tại nhiều thách thức

(ĐTTCO) - Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 2 vụ khủng bố đã diễn ra ở Hoa Kỳ. Đáng ngại hơn, cả 2 vụ khủng bố đều có liên quan hoặc được lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phải chăng cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ phát động từ năm 2001 không có tác dụng?
 

Bình luận

Thế giới muôn màu