Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á

Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á ảnh 1 

Báo chí Nhật Bản vừa đưa tin, ngân sách dành cho viện trợ phát triển chính thức (ODA) của nước này trong tài khóa 2011 (kết thúc vào ngày 31-3-2012) dự kiến là 1.377,5 tỷ yên (tương đương 17 tỷ USD).

Như vậy trong gói chính sách hợp tác quốc tế sắp được công bố, ODA của Nhật sẽ giảm khoảng 22% so với con số 1.767 tỷ yên của tài khóa 2010. Tuy nhiên, châu Á vẫn sẽ tiếp tục là khu vực được nhận nhiều hỗ trợ nhất của Tokyo, khoảng 865 tỷ yên trong khi ngân sách dành cho châu Phi tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Dự thảo ngân sách cũng đề xuất việc sử dụng các nguồn lực bên ngoài để tái thiết kinh tế trong nước, trong đó có cả kế hoạch mua lại hải sản đánh bắt được ngư dân các vùng bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần cũng như thực hiện các chiến dịch truyền thông để lấy lại hình ảnh của thực phẩm Nhật Bản tại nước ngoài...

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu