Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á

Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á ảnh 1 

Báo chí Nhật Bản vừa đưa tin, ngân sách dành cho viện trợ phát triển chính thức (ODA) của nước này trong tài khóa 2011 (kết thúc vào ngày 31-3-2012) dự kiến là 1.377,5 tỷ yên (tương đương 17 tỷ USD).

Như vậy trong gói chính sách hợp tác quốc tế sắp được công bố, ODA của Nhật sẽ giảm khoảng 22% so với con số 1.767 tỷ yên của tài khóa 2010. Tuy nhiên, châu Á vẫn sẽ tiếp tục là khu vực được nhận nhiều hỗ trợ nhất của Tokyo, khoảng 865 tỷ yên trong khi ngân sách dành cho châu Phi tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Dự thảo ngân sách cũng đề xuất việc sử dụng các nguồn lực bên ngoài để tái thiết kinh tế trong nước, trong đó có cả kế hoạch mua lại hải sản đánh bắt được ngư dân các vùng bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần cũng như thực hiện các chiến dịch truyền thông để lấy lại hình ảnh của thực phẩm Nhật Bản tại nước ngoài...

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu