Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á

Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á ảnh 1 

Báo chí Nhật Bản vừa đưa tin, ngân sách dành cho viện trợ phát triển chính thức (ODA) của nước này trong tài khóa 2011 (kết thúc vào ngày 31-3-2012) dự kiến là 1.377,5 tỷ yên (tương đương 17 tỷ USD).

Như vậy trong gói chính sách hợp tác quốc tế sắp được công bố, ODA của Nhật sẽ giảm khoảng 22% so với con số 1.767 tỷ yên của tài khóa 2010. Tuy nhiên, châu Á vẫn sẽ tiếp tục là khu vực được nhận nhiều hỗ trợ nhất của Tokyo, khoảng 865 tỷ yên trong khi ngân sách dành cho châu Phi tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Dự thảo ngân sách cũng đề xuất việc sử dụng các nguồn lực bên ngoài để tái thiết kinh tế trong nước, trong đó có cả kế hoạch mua lại hải sản đánh bắt được ngư dân các vùng bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần cũng như thực hiện các chiến dịch truyền thông để lấy lại hình ảnh của thực phẩm Nhật Bản tại nước ngoài...

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".