Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á

Nhật dành ODA nhiều nhất cho châu Á ảnh 1 

Báo chí Nhật Bản vừa đưa tin, ngân sách dành cho viện trợ phát triển chính thức (ODA) của nước này trong tài khóa 2011 (kết thúc vào ngày 31-3-2012) dự kiến là 1.377,5 tỷ yên (tương đương 17 tỷ USD).

Như vậy trong gói chính sách hợp tác quốc tế sắp được công bố, ODA của Nhật sẽ giảm khoảng 22% so với con số 1.767 tỷ yên của tài khóa 2010. Tuy nhiên, châu Á vẫn sẽ tiếp tục là khu vực được nhận nhiều hỗ trợ nhất của Tokyo, khoảng 865 tỷ yên trong khi ngân sách dành cho châu Phi tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Dự thảo ngân sách cũng đề xuất việc sử dụng các nguồn lực bên ngoài để tái thiết kinh tế trong nước, trong đó có cả kế hoạch mua lại hải sản đánh bắt được ngư dân các vùng bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần cũng như thực hiện các chiến dịch truyền thông để lấy lại hình ảnh của thực phẩm Nhật Bản tại nước ngoài...

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.