Nhật Bản: TEPCO bị thiệt hại trên 7 tỷ USD

Nhật Bản: TEPCO bị thiệt hại trên 7 tỷ USD ảnh 1

Theo báo chí Nhật Bản tổn thất của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), công ty quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, sẽ vượt mức 570 tỷ yen (hơn 7,1 tỷ USD).

Trên thực tế, tổn thất sẽ cao hơn nữa vì con số này chưa tính đến khoản tiền đền bù thường dân bị thiệt hại do tai nạn.

Ngoài ra, công ty này còn phải khôi phục một số nhà máy nhiệt điện trong hệ thống điện lực TEPCO.

Để giải quyết vấn đề này, TEPCO hy vọng vào sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản và có ý định bán ra một phần bất động sản.

Theo đánh giá của Trung tâm phân tích kinh tế Nhật Bản, tính tổng cộng TEPCO phải chi 250 tỷ USD để đóng cửa nhà máy điện hạt nhân và trả đền bù cho người dân.

Trong khi đó, giáo sư Masayoshi Yamamoto tại Đại học Kanazawa cho biết Nhật Bản đã lần đầu tiên phát hiện một lượng nhỏ plutoni được cho là phát ra từ nhà máy Fukushima số 1 trong các mẫu đất lấy ở bên ngoài nhà máy.

Tuy nhiên, nồng độ plutoni phát hiện tại thị trấn Okuma cách nhà máy 17km thấp hơn mức trung bình mà Nhật Bản ghi nhận được sau những vụ các nước láng giềng thử bom hạt nhân trước đây.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu