Nhật Bản: TEPCO bị thiệt hại trên 7 tỷ USD

Nhật Bản: TEPCO bị thiệt hại trên 7 tỷ USD ảnh 1

Theo báo chí Nhật Bản tổn thất của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), công ty quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, sẽ vượt mức 570 tỷ yen (hơn 7,1 tỷ USD).

Trên thực tế, tổn thất sẽ cao hơn nữa vì con số này chưa tính đến khoản tiền đền bù thường dân bị thiệt hại do tai nạn.

Ngoài ra, công ty này còn phải khôi phục một số nhà máy nhiệt điện trong hệ thống điện lực TEPCO.

Để giải quyết vấn đề này, TEPCO hy vọng vào sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản và có ý định bán ra một phần bất động sản.

Theo đánh giá của Trung tâm phân tích kinh tế Nhật Bản, tính tổng cộng TEPCO phải chi 250 tỷ USD để đóng cửa nhà máy điện hạt nhân và trả đền bù cho người dân.

Trong khi đó, giáo sư Masayoshi Yamamoto tại Đại học Kanazawa cho biết Nhật Bản đã lần đầu tiên phát hiện một lượng nhỏ plutoni được cho là phát ra từ nhà máy Fukushima số 1 trong các mẫu đất lấy ở bên ngoài nhà máy.

Tuy nhiên, nồng độ plutoni phát hiện tại thị trấn Okuma cách nhà máy 17km thấp hơn mức trung bình mà Nhật Bản ghi nhận được sau những vụ các nước láng giềng thử bom hạt nhân trước đây.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".