Nhật Bản lại bất ngờ xảy ra động đất mạnh

(ĐTTCO) - Rung lắc vì động đất ở tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) có thể cảm nhận ở tận thủ đô Tokyo. Động đất khiến các chuyến tàu tạm ngừng.

 Nhật Bản lại bất ngờ xảy ra động đất mạnh ảnh 1

Vào lúc 21h23 (theo giờ địa phương) tối 16/5, một trận động đất mạnh với cường độ 5,6 richter đã xảy ra tại khu vực Kanto và một số địa phương thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, khiến toàn bộ khu vực này bị rung lắc mạnh.

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở khu vực miền nam tỉnh Ibaraki, với độ sâu khoảng 40 km. Đã không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Tuy nhiên, ngay tại Thủ đô Tokyo cũng cảm nhận rõ rệt sự rung lắc mạnh từ trận động đất này.

Trận động đất cũng khiến toàn bộ các tuyến tàu cao tốc và các chuyến tàu khác phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian khoảng 10 phút; trong khi các hệ thống thang máy phải tạm ngừng hoạt động trong khoảng 30 phút nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Đến nay, vẫn chưa có báo cáo về ảnh hưởng từ trận động đất đối với các sân bay trong khu vực, bao gồm 2 sân bay quốc Haneda và sân bay Narita.

Trong tháng 4 vừa qua, hai trận động đất kinh hoàng vào đêm ngày 14 và rạng sáng ngày 16 đã xảy ra tại tỉnh Kumamôt, Nhật Bản khiến 47 người thiệt mạng, hơn 1.000 người khác bị thương, và rất nhiều cơ sở hạ tầng tại khu vực này bị phá hủy.

Đến nay, công tác khắc phục hậu quả của trận động đất vẫn đang được chính phủ Nhật Bản triển khai một cách tích cực.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.