Nhật Bản lại bất ngờ xảy ra động đất mạnh

(ĐTTCO) - Rung lắc vì động đất ở tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) có thể cảm nhận ở tận thủ đô Tokyo. Động đất khiến các chuyến tàu tạm ngừng.

 Nhật Bản lại bất ngờ xảy ra động đất mạnh ảnh 1

Vào lúc 21h23 (theo giờ địa phương) tối 16/5, một trận động đất mạnh với cường độ 5,6 richter đã xảy ra tại khu vực Kanto và một số địa phương thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, khiến toàn bộ khu vực này bị rung lắc mạnh.

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở khu vực miền nam tỉnh Ibaraki, với độ sâu khoảng 40 km. Đã không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Tuy nhiên, ngay tại Thủ đô Tokyo cũng cảm nhận rõ rệt sự rung lắc mạnh từ trận động đất này.

Trận động đất cũng khiến toàn bộ các tuyến tàu cao tốc và các chuyến tàu khác phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian khoảng 10 phút; trong khi các hệ thống thang máy phải tạm ngừng hoạt động trong khoảng 30 phút nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Đến nay, vẫn chưa có báo cáo về ảnh hưởng từ trận động đất đối với các sân bay trong khu vực, bao gồm 2 sân bay quốc Haneda và sân bay Narita.

Trong tháng 4 vừa qua, hai trận động đất kinh hoàng vào đêm ngày 14 và rạng sáng ngày 16 đã xảy ra tại tỉnh Kumamôt, Nhật Bản khiến 47 người thiệt mạng, hơn 1.000 người khác bị thương, và rất nhiều cơ sở hạ tầng tại khu vực này bị phá hủy.

Đến nay, công tác khắc phục hậu quả của trận động đất vẫn đang được chính phủ Nhật Bản triển khai một cách tích cực.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu