Nhật Bản lại bất ngờ xảy ra động đất mạnh

(ĐTTCO) - Rung lắc vì động đất ở tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) có thể cảm nhận ở tận thủ đô Tokyo. Động đất khiến các chuyến tàu tạm ngừng.

 Nhật Bản lại bất ngờ xảy ra động đất mạnh ảnh 1

Vào lúc 21h23 (theo giờ địa phương) tối 16/5, một trận động đất mạnh với cường độ 5,6 richter đã xảy ra tại khu vực Kanto và một số địa phương thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, khiến toàn bộ khu vực này bị rung lắc mạnh.

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở khu vực miền nam tỉnh Ibaraki, với độ sâu khoảng 40 km. Đã không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Tuy nhiên, ngay tại Thủ đô Tokyo cũng cảm nhận rõ rệt sự rung lắc mạnh từ trận động đất này.

Trận động đất cũng khiến toàn bộ các tuyến tàu cao tốc và các chuyến tàu khác phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian khoảng 10 phút; trong khi các hệ thống thang máy phải tạm ngừng hoạt động trong khoảng 30 phút nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Đến nay, vẫn chưa có báo cáo về ảnh hưởng từ trận động đất đối với các sân bay trong khu vực, bao gồm 2 sân bay quốc Haneda và sân bay Narita.

Trong tháng 4 vừa qua, hai trận động đất kinh hoàng vào đêm ngày 14 và rạng sáng ngày 16 đã xảy ra tại tỉnh Kumamôt, Nhật Bản khiến 47 người thiệt mạng, hơn 1.000 người khác bị thương, và rất nhiều cơ sở hạ tầng tại khu vực này bị phá hủy.

Đến nay, công tác khắc phục hậu quả của trận động đất vẫn đang được chính phủ Nhật Bản triển khai một cách tích cực.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu