Nhật Bản hỗ trợ 11,5 tỷ USD cho Tepco

Nhật Bản hỗ trợ 11,5 tỷ USD cho Tepco ảnh 1

(ĐTTC) - Sau khi thông qua kế hoạch giải cứu hồi đầu tháng 8, ngày 4-11, Chính phủ Nhật Bản công bố sẽ hỗ trợ Công ty Điện lực Tokyo (Tepco) 900 tỷ yen (tương đương 11,5 tỷ USD).

Trận động đất và sống thần hồi tháng 3 vừa qua phá hủy Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Tepco, khiến Tepco lỗ 15 tỷ USD.

Sự cố rò rỉ phóng xạ do thảm họa trên gây ra buộc Tepco phải bồi thường thiệt hại 100 tỷ USD.

Khoảng 80.000 người sống trong 20km quanh nhà máy Fukushima bị buộc rời nhà cửa sau sự cố trên. Nhiều công ty bị buộc phải đóng cửa.

Hải Nguyệt (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh lính và thường dân tham gia lực lượng cứu hộ

Đội bóng nhí Thái Lan: Dốc toàn lực 2 đợt giải cứu cuối

(ĐTTCO) - Chiến dịch giải cứu những người còn lại trong hang dự kiến sẽ tiếp tục vào sáng hôm nay (9-7).  Đến cuối giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang thay thế các bình oxy đang cạn trong hang để chuẩn bị cho đợt tiếp theo của chiến dịch giải cứu. Thời gian các đợt tiếp theo chưa được ấn định cụ thể.

Hồ sơ

Kỳ 1: Những “phát súng” đầu tiên

(ĐTTCO) - Cuộc chiến này không có sự tham gia của phản lực, tàu ngầm hay xe tăng, không có tên lửa hay súng đạn, không khiến ai phải chết ngoài chiến trường, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của các quốc gia, làm suy yếu sinh kế của hàng triệu người. 

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.