Nhật, Ấn Độ nâng mức hoán đổi tiền tệ lên 50 tỷ USD

Nhật, Ấn Độ nâng mức hoán đổi tiền tệ lên 50 tỷ USD ảnh 1
Bộ Tài chính Nhật Bản ngày 6-9 cho biết Tokyo và New Delhi đã nhất trí nâng thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương từ mức 15 tỷ USD lên 50 tỷ USD nhằm giúp bình ổn các thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có các nền kinh tế mới nổi.

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra cùng ngày tại thành phố St. Petersburg của Nga.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại rằng việc Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giảm dần các gói kích cầu tiền tệ có nguy cơ làm hao hụt nguồn vốn và mất giá tiền tệ của các quốc gia mới nổi, nguyên nhân dẫn tới lạm phát gây tổn hại các nền kinh tế này.

Trong thông cáo chung, Chính phủ Nhật Bản và Ấn Độ khẳng định sự cần thiết phải cải cách khu vực đầu tư và tài chính nhằm tăng cường sự ổn định của dòng vốn vào Ấn Độ về lâu dài, đồng thời tin tưởng rằng các biện pháp chính sách này sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác tài chính song phương./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".