Nhật, Ấn Độ nâng mức hoán đổi tiền tệ lên 50 tỷ USD

Nhật, Ấn Độ nâng mức hoán đổi tiền tệ lên 50 tỷ USD ảnh 1
Bộ Tài chính Nhật Bản ngày 6-9 cho biết Tokyo và New Delhi đã nhất trí nâng thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương từ mức 15 tỷ USD lên 50 tỷ USD nhằm giúp bình ổn các thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có các nền kinh tế mới nổi.

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra cùng ngày tại thành phố St. Petersburg của Nga.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại rằng việc Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giảm dần các gói kích cầu tiền tệ có nguy cơ làm hao hụt nguồn vốn và mất giá tiền tệ của các quốc gia mới nổi, nguyên nhân dẫn tới lạm phát gây tổn hại các nền kinh tế này.

Trong thông cáo chung, Chính phủ Nhật Bản và Ấn Độ khẳng định sự cần thiết phải cải cách khu vực đầu tư và tài chính nhằm tăng cường sự ổn định của dòng vốn vào Ấn Độ về lâu dài, đồng thời tin tưởng rằng các biện pháp chính sách này sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác tài chính song phương./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.