Nhân dân tệ sẽ phá giá đến 10%?

 Nhân dân tệ sẽ phá giá đến 10%? ảnh 1
PBOC cho biết không có cơ sở để giảm tỷ giá thêm, nhưng theo một số nguồn tin từ Reuters, có khả năng nhân dân tệ sẽ hạ giá đến 10%. Sáng 13/8, Trung Quốc đã phá giá đồng nhân dân tệ ngày thứ ba liên tiếp.

Trong cuộc họp báo sáng nay, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết họ không có cơ sở để giảm tỷ giá thêm nữa. Điều này được cho là nhằm trấn an thị trường tài chính toàn cầu đang "hoảng loạn" sau khi nước này liên tiếp hạ tỷ giá.

Trong khi đó, theo Reuters, một số nguồn tin có tham gia vào quá trình hoạch định chính sách của Trung Quốc cho biết, vẫn có áp lực từ trong nội bộ chính phủ về việc tiếp tục hạ giá đồng nhân dân tệ. Có khả năng, nhân dân tệ sẽ hạ giá đến gần 10%, các nguồn tin này cho hay.

PBOC cho biết, việc điều chỉnh tý giá đồng nhân dân tệ là nhằm phù hợp với chuyển động của thị trường, đồng thời phủ nhận mục đích gia tăng xuất khẩu. Hôm 12/8, ngân hàng này còn kêu gọi các ngân hàng Trung Quốc bán bớt USD để hãm đà giảm giá của nhân dân tệ.

Tỷ giá tham chiếu ngày 13/8 ở mức 6,4010 nhân dân tệ/USD, thấp hơn 1,1% so với mức công bố hôm qua. Tính đến 9 giờ 35 sáng nay (giờ Thượng Hải), một USD đổi được 6,42 nhân dân tệ. Tỷ giá nhân dân tệ trên thị trường đã giảm thêm 0,5%, sau khi đã giảm tổng cộng 2,8% trong hai ngày trước đó.

Trong hai ngày trước đó, Trung Quốc liên tục hạ tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ lần lượt là 1,9% và 1,6%.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.