Nhà mạng lớn nhất Singapore bị phạt nặng vì để gián đoạn Internet

(ĐTTCO)-Singtel bị Cục Phát triển Thông tin-Truyền thông Singapore (IMDA) phạt 500.000 SGD vì sự cố gián đoạn cáp quang băng thông rộng trong gần 24 giờ.

Singtel bị phạt 500.000 SGD (hơn 8,4 tỷ VND) vì để gián đoạn dich vụ Internet băng thông rộng trong 24 giờ. Ảnh: MEDIACORP

Singtel bị phạt 500.000 SGD (hơn 8,4 tỷ VND) vì để gián đoạn dich vụ Internet băng thông rộng trong 24 giờ. Ảnh: MEDIACORP

Theo Channel NewsAsia, ngày 16-10, IMDA cho biết, sự cố vào sáng 3-12 năm ngoái đã ảnh hưởng tới 90% số thuê bao băng thông rộng của SingNet và gần 24 giờ sau việc truy cập các dịch vụ Internet mới được khôi phục hoàn toàn.

Điều tra của IMDA cho thấy, sự gián đoạn dịch vụ do kế hoạch bảo trì của SingNet với các máy chủ DHCP nhằm cài đặt các bản vá lỗi bảo mật, làm các máy chủ này quá tải dẫn đến mất khả năng xử lý yêu cầu của các thuê bao.

IMDA cho biết, mức phạt 500.000 SGD đã được tính đến các yếu tố giảm nhẹ như SingNet đã bồi thường thiệt hại cho các thuê bao bị ảnh hưởng, các biện pháp phòng ngừa đã thực hiện để tránh tái diễn sự cố tương tự, cũng như sự hợp tác chặt chẽ với IMDA trong quá trình điều tra.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

(ĐTTCO) - Ngày 11-12, Bình Nhưỡng phản ứng giận dữ sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017. 

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.