Nhà mạng lớn nhất Singapore bị phạt nặng vì để gián đoạn Internet

(ĐTTCO)-Singtel bị Cục Phát triển Thông tin-Truyền thông Singapore (IMDA) phạt 500.000 SGD vì sự cố gián đoạn cáp quang băng thông rộng trong gần 24 giờ.

Singtel bị phạt 500.000 SGD (hơn 8,4 tỷ VND) vì để gián đoạn dich vụ Internet băng thông rộng trong 24 giờ. Ảnh: MEDIACORP

Singtel bị phạt 500.000 SGD (hơn 8,4 tỷ VND) vì để gián đoạn dich vụ Internet băng thông rộng trong 24 giờ. Ảnh: MEDIACORP

Theo Channel NewsAsia, ngày 16-10, IMDA cho biết, sự cố vào sáng 3-12 năm ngoái đã ảnh hưởng tới 90% số thuê bao băng thông rộng của SingNet và gần 24 giờ sau việc truy cập các dịch vụ Internet mới được khôi phục hoàn toàn.

Điều tra của IMDA cho thấy, sự gián đoạn dịch vụ do kế hoạch bảo trì của SingNet với các máy chủ DHCP nhằm cài đặt các bản vá lỗi bảo mật, làm các máy chủ này quá tải dẫn đến mất khả năng xử lý yêu cầu của các thuê bao.

IMDA cho biết, mức phạt 500.000 SGD đã được tính đến các yếu tố giảm nhẹ như SingNet đã bồi thường thiệt hại cho các thuê bao bị ảnh hưởng, các biện pháp phòng ngừa đã thực hiện để tránh tái diễn sự cố tương tự, cũng như sự hợp tác chặt chẽ với IMDA trong quá trình điều tra.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.