Nhà di động đa năng

Có thể đây là mẫu nhà di động cho các kỳ nghỉ của thế kỷ 21? Mẫu nhà hình trứng với tên gọi Ecocapsule có khả năng cung cấp chỗ ở cho 2 người lớn; có thể lấy năng lượng từ gió và mặt trời. Nó cũng có khả năng “thu hoạch” nước từ thiên nhiên.

Nhà di động đa năng ảnh 1

Nhà Ecocapsule do Công ty Nice Architects của Slovakia thiết kế, vừa được ra mắt nguyên mẫu tại một hội chợ ở Vienna (Áo) vào ngày thứ 5 và thứ 6 tuần trước. Công ty cho biết sẽ nhận đơn đặt hàng Ecocapsule từ cuối năm nay và những ngôi nhà đầu tiên dự kiến sẽ được giao hàng trong quý I-2016. Các kiến trúc sư của Nice Architects cho biết hình dáng của nhà Ecocapsule giúp tối ưu hóa khả năng thu hoạch nước từ mưa và sương đêm của nó. Hệ thống lọc nước của Ecocapsule có thể lọc tới 99,99% vi khuẩn, giúp biến nước mưa và sương thành nước có thể uống trực tiếp. Tường nhà được làm rỗng ở giữa giúp giảm tiêu thụ năng lượng.

Công ty cho biết đã bắt đầu triển khai dự án này từ năm 2008, nhưng mãi đến năm 2014 mới đạt được những bước tiến quan trọng. Hiện công ty vẫn chưa cho biết giá đặt hàng cụ thể là bao nhiêu.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.