Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic

Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic ảnh 1

(ĐTTC) - Panasonic cho biết các đài truyền hình tư nhân Nhật Bản từ chối phát sóng quảng cáo TV “thông minh” mới của hãng.

Có những suy đoán rằng các nhà đài cảm thấy bị đe dọa bởi chức năng TV-Internet kết hợp của nó.

Đây là trường hợp hiếm hoi các đài truyền hình tư nhân từ chối một mối quảng cáo lớn. 

Các đài truyền hình tư nhân cho biết họ sẽ không phát quảng cáo cho sản phẩm với lý do màn hình hiển thị đồng thời nội dung phát sóng chung với các trang web có thể khiến người xem lẫn lộn.

“IPTV – truyền hình thông minh là một lĩnh vực dịch vụ mới và chúng tôi đang đàm phán để đi đến những quy định mới trong phát sóng. Chúng tôi kiềm chế không bình luận thêm”, Panasonic tuyên bố.

Cư dân mạng đã xem quảng cáo này trên trang web chia sẻ video YouTube. Họ bực bội cho rằng các đài truyền hình đang tìm cách bảo vệ lãnh địa khỏi bị cạnh tranh bởi internet.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.