Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic

Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic ảnh 1

(ĐTTC) - Panasonic cho biết các đài truyền hình tư nhân Nhật Bản từ chối phát sóng quảng cáo TV “thông minh” mới của hãng.

Có những suy đoán rằng các nhà đài cảm thấy bị đe dọa bởi chức năng TV-Internet kết hợp của nó.

Đây là trường hợp hiếm hoi các đài truyền hình tư nhân từ chối một mối quảng cáo lớn. 

Các đài truyền hình tư nhân cho biết họ sẽ không phát quảng cáo cho sản phẩm với lý do màn hình hiển thị đồng thời nội dung phát sóng chung với các trang web có thể khiến người xem lẫn lộn.

“IPTV – truyền hình thông minh là một lĩnh vực dịch vụ mới và chúng tôi đang đàm phán để đi đến những quy định mới trong phát sóng. Chúng tôi kiềm chế không bình luận thêm”, Panasonic tuyên bố.

Cư dân mạng đã xem quảng cáo này trên trang web chia sẻ video YouTube. Họ bực bội cho rằng các đài truyền hình đang tìm cách bảo vệ lãnh địa khỏi bị cạnh tranh bởi internet.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.