Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic

Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic ảnh 1

(ĐTTC) - Panasonic cho biết các đài truyền hình tư nhân Nhật Bản từ chối phát sóng quảng cáo TV “thông minh” mới của hãng.

Có những suy đoán rằng các nhà đài cảm thấy bị đe dọa bởi chức năng TV-Internet kết hợp của nó.

Đây là trường hợp hiếm hoi các đài truyền hình tư nhân từ chối một mối quảng cáo lớn. 

Các đài truyền hình tư nhân cho biết họ sẽ không phát quảng cáo cho sản phẩm với lý do màn hình hiển thị đồng thời nội dung phát sóng chung với các trang web có thể khiến người xem lẫn lộn.

“IPTV – truyền hình thông minh là một lĩnh vực dịch vụ mới và chúng tôi đang đàm phán để đi đến những quy định mới trong phát sóng. Chúng tôi kiềm chế không bình luận thêm”, Panasonic tuyên bố.

Cư dân mạng đã xem quảng cáo này trên trang web chia sẻ video YouTube. Họ bực bội cho rằng các đài truyền hình đang tìm cách bảo vệ lãnh địa khỏi bị cạnh tranh bởi internet.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".