Nhà bán lẻ Hoa Kỳ phản đối thanh tra cá da trơn

Hiệp hội Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp bán lẻ của Hoa Kỳ vừa lên tiếng phản đối việc đưa cá tra, cá basa của Việt Nam và các loại cá trắng khác của các nước châu Á vào danh sách các loại cá da trơn (catfish) phải chịu sự thanh tra của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Trong kiến nghị gửi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các nhà bán lẻ cho rằng quy định đó sẽ làm giảm nguồn cung, tăng giá đầu vào kéo theo giá bán cá tăng và người tiêu dùng Hoa Kỳ bị thiệt hại.

Hiệp hội Bán lẻ Hoa Kỳ cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp giải thích nguyên nhân chuyển quyền thanh tra cá da trơn từ Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) sang Bộ Nông nghiệp. Cho đến nay, Bộ Nông nghiệp đã nhận được hơn 250 ý kiến góp ý về dự thảo luật nói trên.

Trong một thông tin liên quan, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa Việt Nam cùng với Colombia, Indonesia, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách các thị trường trọng tâm thúc đẩy thương mại. Do đây là những thị trường có dân số đông, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, môi trường kinh doanh thuận lợi và giàu tiềm năng. 

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu