Người Mỹ tiêu bao nhiêu tiền ngày Valentine?

(ĐTTCO) - Theo văn hóa của người Mỹ, ngày Valentine là một lễ hội cực phổ biến. Người Mỹ thường dành một ngày này để vinh danh Thánh Valentine và thể hiện tình yêu với người thân.

Không chỉ có người Mỹ thích ngày Valentine mà nền kinh tế Mỹ cũng rất yêu thích ngày này. Theo Liên đoàn bán lẻ Quốc gia, dự kiến trong năm nay cả nước Mỹ sẽ tiêu tốn hết tổng cộng 18,2 tỷ USD cho ngày lễ này để mua hoa, nhẫn kim cương, thiệp mừng, sô cô la.

 Người Mỹ tiêu bao nhiêu tiền ngày Valentine? ảnh 1

Con số ước tính này đã giảm so với năm ngoái là 19,7 tỷ USD. Mức chi tiêu trung bình của người dân Mỹ cho ngày Valentine 14/2/2016 là 146,84 USD/người. Trong năm nay, Liên đoàn bán lẻ Quốc gia dự kiến giảm xuống còn 136,57 USD/người.

Ngoài sô cô la thì kẹo ngọt cũng rất được ưa chuộng. 50% khách hàng được hỏi dự kiến sẽ mua kẹo cho gia đình và bạn bè trong ngày lễ tình nhân. Tổng chi phí người dân Mỹ bỏ ra để mua kẹo trong ngày lễ này có thể lên tới 1,7 tỷ USD. Loại kẹo hình trái tim nhiều màu sắc để trong 1 chiếc hộp thắt nơ có giá 10 USD/hộp bán trên Amazon đang được rất nhiều người yêu thích.

Kim cương là món quà không thể thiếu trong ngày Valentine đối với giới giàu có. Gần 1/5 người Mỹ dự kiến sẽ mua kim cương cho người thương, với tổng chi phí cả nước dự kiến lên tới 4,3 tỷ USD.

Quần áo cũng là loại hàng hóa được mua nhiều trong ngày này. Ước tính tổng chi phí mua sắm vào quần áo trên cả nước là 1,9 tỷ USD.

Mặc dù phương tiện thông tin công cộng ngày càng phát triển, người Mỹ vẫn rất chú trọng đến những chiếc thiệp Valentine xinh xắn được làm thủ công, bên trong có những lời, lời nhắn gửi được chính tay người tặng viết. Ước tính gần 1 tỷ USD sẽ được chi tiêu vào tiền mua thiệp Valentine tại Mỹ trong năm nay.

Theo Liên đoàn bán lẻ Quốc gia, mặt hàng thẻ quà tặng trong năm nay không được ưa chuộng, dự kiến doanh thu loại hàng hóa này giảm 1,4 tỷ USD.

Mặc dù không thể hiện sự ngọt ngào như những kiểu quà truyền thống, thẻ tập gym cũng được nhiều người chọn lựa làm quà valentine để tặng cho một nửa còn lại.

TTT/Fortune

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.