Người dân Paris dọn dẹp sau cuộc biểu tình

(ĐTTCO) - Các địa điểm du lịch như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, các cửa hàng đã mở cửa hoạt động lại và người dân dọn dẹp đường phố vào ngày Chủ Nhật (9-12) sau cuộc nổi loạn Áo vàng đã khiến 71 người bị thương và gây thiệt hại quy mô lớn trên toàn thủ đô nước Pháp.

Người dân Paris dọn dẹp sau cuộc biểu tình

Ngoài ra, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên tiếng trên Twitter thể hiện sự cảm kích của mình đối với lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên, ông Macron hiện vẫn phải đối diện với áp lực tìm ra những biện pháp để xoa dịu tình hình căng thẳng sau khi cuộc biểu tình Áo vàng đã khiến 71 bị thương và gây thiệt hại trên diện rộng.
Phát ngôn viên của chính phủ, Benjamin Griveaux, nói rằng Tổng thống Macron sẽ “có những thông báo quan trọng” trong tuần này. Tuy nhiên, không phải tất cả những vấn đề của nhóm biểu tình Áo vàng sẽ được giải quyết”.
Thủ tướng Pháp Édouard Phillipe, nói rằng Tổng thống sẽ sớm có những giải pháp để thảo luận với phía biểu tình. Đồng thời, ông cũng phát biểu: “Chúng ta hiện tại phải thiết lập lại sự thống nhất quốc gia thông qua đối thoại, thông qua công việc và bằng cách cùng nhau hợp tác.”
Bộ Nội vụ Pháp thì báo cáo đã có 1.220 người bị bắt giam trên cả nước sau các cuộc biểu tình gần đây. Riêng tại thủ đô Paris có đến 1.082 vụ bắt giữ trong ngày biểu tình vừa qua, tăng vọt so với con số 412 người vào tuần trước.
Số người bị thương tại Paris và toàn quốc đã giảm bớt vào ngày thứ Bảy vừa qua so với cuộc biểu tình vào cuối tuần trước. Mặc dù 89.000 cảnh sát đã được huy động trên cả nước nhưng vẫn không thể đẩy lùi cuộc biểu tình khi hơn 125.000 người biểu tình Áo vàng đã xuống đường trên toàn nước Pháp để đề xuất lời yêu cầu của mình. 

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

(ĐTTCO) - Mới đây, 2 tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous bị tấn công ở Vịnh Oman, gần bờ biển Iran. Mỹ cáo buộc đó là hành động của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Con tàu Kokuka Courageous thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản Kokuka Sangyo, chiếc còn lại của Na Uy. 

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

CEO Larry Ellison: Nhà lãnh đạo liều lĩnh

(ĐTTCO) - Larry Ellison, cái tên luôn xuất hiện trong top 5 những nhân vật siêu giàu do tạp chí Forbes bình chọn trong những năm gần đây. Ông là nhà sáng lập, CEO, nhà đầu tư và là tỷ phú trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm máy vi tính. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019