Người dân châu Âu ồ ạt nhập cư vào Đức

Người dân châu Âu ồ ạt nhập cư vào Đức ảnh 1

Lượng người nhập cư vào Đức đã vọt lên mức cao nhất trong vòng 16 năm qua, hầu hết đến từ các nước Đông Âu. Số người nhập cư vào Đức đột ngột tăng vọt sau khi quyền miễn trừ khỏi các điều luật của EU về việc tự do di chuyển của lực lượng lao động của Đức hết hạn sau gần 7 năm.

Điều này giúp cho phép các di dân từ Ba Lan, Cộng hòa Séc và Hungary được phép đặt chân vào Đức.

Trong năm 2011, số người Ba Lan nhập cư vào Đức là 163.000 người, tăng 49.000 so với năm 2010. Số người nhập cư từ Hungary cũng tăng 12.000 lên 41.000 người so với một năm trước đó. Ngoài ra, lượng người nhập cư từ Bulgary và Romania cũng tăng cao.

Tuy nhiên, Hy Lạp và Tây Ban Nha, hai quốc gia đang vật lộn với khủng hoảng nợ, là hai quốc gia có lượng người nhập cư vào Đức tăng cao nhất. Số người Hy Lạp nhập cư ước tính tăng gần gấp đôi.

Trong năm 2011, lượng người Hy Lạp nhập cư vào Đức là 24.000 người, tăng 90% so với một năm trước đó. Trong khi đó, số di dân từ Tây Ban Nha cũng tăng 52% lên 21.000 người.

Theo văn phòng thống kê liên bang Đức, cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp và Tây Ban Nha chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người quyết định nhập cư vào Đức. Ước tính, dân số Đức trong năm 2011 đạt 81,8 triệu người, trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 6,8%.

(Nguồn BBC/DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019