Người dân châu Âu ồ ạt nhập cư vào Đức

Người dân châu Âu ồ ạt nhập cư vào Đức ảnh 1

Lượng người nhập cư vào Đức đã vọt lên mức cao nhất trong vòng 16 năm qua, hầu hết đến từ các nước Đông Âu. Số người nhập cư vào Đức đột ngột tăng vọt sau khi quyền miễn trừ khỏi các điều luật của EU về việc tự do di chuyển của lực lượng lao động của Đức hết hạn sau gần 7 năm.

Điều này giúp cho phép các di dân từ Ba Lan, Cộng hòa Séc và Hungary được phép đặt chân vào Đức.

Trong năm 2011, số người Ba Lan nhập cư vào Đức là 163.000 người, tăng 49.000 so với năm 2010. Số người nhập cư từ Hungary cũng tăng 12.000 lên 41.000 người so với một năm trước đó. Ngoài ra, lượng người nhập cư từ Bulgary và Romania cũng tăng cao.

Tuy nhiên, Hy Lạp và Tây Ban Nha, hai quốc gia đang vật lộn với khủng hoảng nợ, là hai quốc gia có lượng người nhập cư vào Đức tăng cao nhất. Số người Hy Lạp nhập cư ước tính tăng gần gấp đôi.

Trong năm 2011, lượng người Hy Lạp nhập cư vào Đức là 24.000 người, tăng 90% so với một năm trước đó. Trong khi đó, số di dân từ Tây Ban Nha cũng tăng 52% lên 21.000 người.

Theo văn phòng thống kê liên bang Đức, cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp và Tây Ban Nha chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người quyết định nhập cư vào Đức. Ước tính, dân số Đức trong năm 2011 đạt 81,8 triệu người, trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 6,8%.

(Nguồn BBC/DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019