Ngưng đưa thư vì… chuột

Dịch vụ đưa thư Hoàng gia Anh (Royal Mail) cho biết phải tạm ngưng dịch vụ đưa thư ở một đường phố London vì… sợ chuột.

Các cư dân tại một con phố ở quận Streatham, một quận ở phía Nam London, cho biết tuần trước họ đã nhận được thư thông báo từ Royal Mail, nói sẽ ngưng dịch vụ đưa/giao thư vì những con chuột “to như con mèo”. Đó là đường phố có nhiều cửa hiệu và nhà hàng ở Streatham. Một trong những lý do khiến chuột hoành hành ở đây là có quá nhiều rác và thức ăn thừa.

Royal Mail thông báo sẽ ngưng dịch vụ tại đó cho đến khi “nạn chuột” kết thúc. Trong thời gian chờ đợi, cư dân ở con phố có thể nhận thư từ một bưu điện ở gần đó. Hoặc, họ có thể đăng ký một địa chỉ nhận thư ở gần bên để được giao thư.

Ngưng đưa thư vì… chuột ảnh 1

Ian Clarke, Chủ tịch Hội Cư dân Scots Estate Norbury, nói: “Có vấn đề nghiêm trọng với lũ chuột ở đây. Một cư dân đã bị lũ chuột bò vào xe hơi và cắn hỏng nó. Mọi thứ thật sự hỗn độn”.

Một cư dân cho biết khu vực đã bị lũ chuột hoành hành từ 5 năm qua. Một người phát ngôn của Royal Mail cho biết trước mắt họ phải ngưng dịch vụ để bảo đảm an toàn cho nhân viên.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.