Nghi can chính vụ khủng bố Paris bị bắt

(ĐTTCPO-Ngày 19-3 theo giờ Hà Nội, giới chức Pháp và Bỉ thông báo đã bắt được đối tượng tình nghi chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp) là Salah Abdeslam. Vụ bắt giữ được thực hiện tại quận Molenbeek ở thủ đô Brussels của Bỉ vào tối 18-3.

Nghi can chính vụ khủng bố Paris bị bắt ảnh 1 

Nguồn tin cảnh sát Pháp cho biết, trong vụ vây ráp ở Brussels, hai người đàn ông đã bị bắt, trong đó có một người bị thương. Sau đó, cảnh sát Pháp xác nhận đối tượng bị thương chính là Salah Abdeslam.

Bộ trưởng Nhập cư Bỉ Theo Francken cũng xác nhận thông tin đã bắt được Salah Abdeslam, 26 tuổi, nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 -2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Vụ bắt giữ được thực hiện chỉ vài giờ sau khi các công tố viên Bỉ thông báo cảnh sát nước này đã phát hiện dấu vân tay của Salah Abdeslam khi lục soát một căn hộ tại quận Forest ở Brussels hồi đầu tuần này. Lực lượng an ninh Bỉ hiện vẫn truy tìm các đối tượng liên quan vụ tấn công ngày 13-11 tại Paris, sau khi kết quả điều tra cho thấy những kẻ tấn công đã chuẩn bị hành động tại Bỉ. Trong vụ khủng bố ở Paris, ngoài Salah Abdeslam, đã có 11 nghi can khác bị bắt giữ ở Bỉ.

Sau nhận được tin báo, Tổng thống Pháp François Hollande đã có cuộc họp báo chung với Thủ tướng Bỉ Charles Michel tại Brussels. Ông Hollande cũng ca ngợi sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Pháp và Bỉ. Nhà lãnh đạo Pháp cho biết, cảnh sát đã bắt giữ được một số đối tượng nhưng sẽ vẫn còn các vụ bắt giữ khác bởi vì mạng lưới của những kẻ khủng bố rất rộng, từ Pháp sang Bỉ và trải rộng trên nhiều nước châu Âu.

Trong khi đó, các công tố viên Bỉ cho biết trong các cuộc vây ráp chống khủng bố ở quận Molenbeek của thủ đô Brussels chiều 18-3, cảnh sát nước này đã bắt giữ tổng cộng 5 đối tượng, trong đó có nghi can số một là Salah Abdeslam cùng gia đình cho hắn ẩn náu.

Hương Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu