Nghi can chính vụ khủng bố Paris bị bắt

(ĐTTCPO-Ngày 19-3 theo giờ Hà Nội, giới chức Pháp và Bỉ thông báo đã bắt được đối tượng tình nghi chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp) là Salah Abdeslam. Vụ bắt giữ được thực hiện tại quận Molenbeek ở thủ đô Brussels của Bỉ vào tối 18-3.

Nghi can chính vụ khủng bố Paris bị bắt ảnh 1 

Nguồn tin cảnh sát Pháp cho biết, trong vụ vây ráp ở Brussels, hai người đàn ông đã bị bắt, trong đó có một người bị thương. Sau đó, cảnh sát Pháp xác nhận đối tượng bị thương chính là Salah Abdeslam.

Bộ trưởng Nhập cư Bỉ Theo Francken cũng xác nhận thông tin đã bắt được Salah Abdeslam, 26 tuổi, nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 -2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Vụ bắt giữ được thực hiện chỉ vài giờ sau khi các công tố viên Bỉ thông báo cảnh sát nước này đã phát hiện dấu vân tay của Salah Abdeslam khi lục soát một căn hộ tại quận Forest ở Brussels hồi đầu tuần này. Lực lượng an ninh Bỉ hiện vẫn truy tìm các đối tượng liên quan vụ tấn công ngày 13-11 tại Paris, sau khi kết quả điều tra cho thấy những kẻ tấn công đã chuẩn bị hành động tại Bỉ. Trong vụ khủng bố ở Paris, ngoài Salah Abdeslam, đã có 11 nghi can khác bị bắt giữ ở Bỉ.

Sau nhận được tin báo, Tổng thống Pháp François Hollande đã có cuộc họp báo chung với Thủ tướng Bỉ Charles Michel tại Brussels. Ông Hollande cũng ca ngợi sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Pháp và Bỉ. Nhà lãnh đạo Pháp cho biết, cảnh sát đã bắt giữ được một số đối tượng nhưng sẽ vẫn còn các vụ bắt giữ khác bởi vì mạng lưới của những kẻ khủng bố rất rộng, từ Pháp sang Bỉ và trải rộng trên nhiều nước châu Âu.

Trong khi đó, các công tố viên Bỉ cho biết trong các cuộc vây ráp chống khủng bố ở quận Molenbeek của thủ đô Brussels chiều 18-3, cảnh sát nước này đã bắt giữ tổng cộng 5 đối tượng, trong đó có nghi can số một là Salah Abdeslam cùng gia đình cho hắn ẩn náu.

Hương Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.