Nghi can chính vụ khủng bố Paris bị bắt

(ĐTTCPO-Ngày 19-3 theo giờ Hà Nội, giới chức Pháp và Bỉ thông báo đã bắt được đối tượng tình nghi chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp) là Salah Abdeslam. Vụ bắt giữ được thực hiện tại quận Molenbeek ở thủ đô Brussels của Bỉ vào tối 18-3.

Nghi can chính vụ khủng bố Paris bị bắt ảnh 1 

Nguồn tin cảnh sát Pháp cho biết, trong vụ vây ráp ở Brussels, hai người đàn ông đã bị bắt, trong đó có một người bị thương. Sau đó, cảnh sát Pháp xác nhận đối tượng bị thương chính là Salah Abdeslam.

Bộ trưởng Nhập cư Bỉ Theo Francken cũng xác nhận thông tin đã bắt được Salah Abdeslam, 26 tuổi, nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 -2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Vụ bắt giữ được thực hiện chỉ vài giờ sau khi các công tố viên Bỉ thông báo cảnh sát nước này đã phát hiện dấu vân tay của Salah Abdeslam khi lục soát một căn hộ tại quận Forest ở Brussels hồi đầu tuần này. Lực lượng an ninh Bỉ hiện vẫn truy tìm các đối tượng liên quan vụ tấn công ngày 13-11 tại Paris, sau khi kết quả điều tra cho thấy những kẻ tấn công đã chuẩn bị hành động tại Bỉ. Trong vụ khủng bố ở Paris, ngoài Salah Abdeslam, đã có 11 nghi can khác bị bắt giữ ở Bỉ.

Sau nhận được tin báo, Tổng thống Pháp François Hollande đã có cuộc họp báo chung với Thủ tướng Bỉ Charles Michel tại Brussels. Ông Hollande cũng ca ngợi sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Pháp và Bỉ. Nhà lãnh đạo Pháp cho biết, cảnh sát đã bắt giữ được một số đối tượng nhưng sẽ vẫn còn các vụ bắt giữ khác bởi vì mạng lưới của những kẻ khủng bố rất rộng, từ Pháp sang Bỉ và trải rộng trên nhiều nước châu Âu.

Trong khi đó, các công tố viên Bỉ cho biết trong các cuộc vây ráp chống khủng bố ở quận Molenbeek của thủ đô Brussels chiều 18-3, cảnh sát nước này đã bắt giữ tổng cộng 5 đối tượng, trong đó có nghi can số một là Salah Abdeslam cùng gia đình cho hắn ẩn náu.

Hương Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".